Lật xe chở bia chai: Chữa lành bệnh hôi của!

(Tin tức thời sự) -  Chiều 26/12, xe tải BKS 18T- 0795 chở gần 1.000 thùng bia chạy trên Quốc lộ 1A, hướng Bắc-Nam, đoạn qua xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bị lật. Hàng ngàn chai bia tràn ra lòng đường nhưng không xảy ra “hôi của”, "cướp bia" như ở Đồng Nai.

Công an xã Tiến Lộc cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã khẩn trương có tại mặt hiện trường để bảo vệ tài sản cho người gặp nạn đồng thời phân luồng giao thông, điều tra nguyên nhân vụ việc.

“Một điều đặc biệt là dù xe tải lật, tài xế bị thương, hàng ngàn chai bia đã vỡ tràn ra lòng đường nhưng không một người dân Hà Tĩnh nào lấy, dù chỉ một chai bia. Ngược lại người dân còn giúp tài xế gặp nạn thu gom bia đã đổ”, một công an viên xã Tiến Lộc nói.

Xe tải chở bia bị lật, bia tràn ra lòng đường nhưng không có một người dân Hà Tĩnh nào “hôi của”
Xe tải chở bia bị lật, bia tràn ra lòng đường nhưng không có một người dân Hà Tĩnh nào “hôi của”

Đến khoảng 18h cùng ngày, toàn bộ số bia bị đổ đã được người đi đường và lực lượng công an, cán bộ môi trường huyện Can Lộc thu gom, chuyển lên xe khác chở đi để đường thông thoáng.

Hành động giúp đỡ người gặp nạn trên đường này còn phải kể đến vụ lật xe mỳ gói ở Bình Dương. Trước đó, vào rạng sáng 24/12, chiếc xe tải biển số 29Y-4560 chở đầy mì gói bị lật trên đường Huỳnh Văn Cù (xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), hàng ngàn gói mì tràn ra đường, tuy nhiên đã không có tình trạng hôi của xảy ra.

Tài xế Hoàng Thành Công (28 tuổi, ngụ Quảng Bình) cho biết lúc xảy ra tai nạn, anh điều khiển xe đi từ đại lộ Bình Dương qua cầu Phú Cường về Củ Chi (TP.HCM).

Khi đến khúc cua gấp gần trạm thu phí cầu Phú Cường thì xe bị lạc tay lái lao vào lề đường, ủi bay 1 cây cột điện rồi lật ngang ra đường.

Tài xế Công nói: “Khi xe bị lật, rất nhiều thùng mì gói văng ra khỏi xe nhưng tất cả những người đi đường và người dân xung quanh không ai lấy dù chỉ một gói”.

Tuy nhiên, những hành động đẹp đẽ này lại đối lập hoàn toàn với hình ảnh phản cảm trong vụ "cướp bía" ở Đồng Nai vào ngày 4/12 trước đó.

Cận cảnh vẻ mặt rạng rỡ đi hôi của
Cận cảnh vẻ mặt rạng rỡ đi hôi của

Chỉ vì cua gấp nên xe tải của tài xế  bị nghiêng và hàng ngàn thùng bia bị đổ xuống đường. Ngay lập lức rất đông người dân gần khu vực nói trên lao vào tranh lấy bia mặc cho anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) và phụ lái ra sức van xin. Thậm chí một số người còn nhảy lên xe để lấy bia xuống.

Nguyễn Ngân (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 27/12/2013 07:37

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện