Lật xe mỳ gói nhưng không hôi của!

(Tin tức thời sự) - Một chiếc xe tải chở đầy mì gói bị lật trên đường, hàng ngàn gói mì tràn ra đường. Tuy nhiên không một ai đi đường ra hôi. Vậy mà trước đó, hàng ngàn thùng bia bị bị đổ xuống đường lại nhận được "chú ý" đặc biệt của người dân.

Vào rạng sáng 24/12, chiếc xe tải biển số 29Y-4560 chở đầy mì gói bị lật trên đường Huỳnh Văn Cù (xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), hàng ngàn gói mì tràn ra đường, tuy nhiên đã không có tình trạng hôi của xảy ra.

Tài xế Hoàng Thành Công (28 tuổi, ngụ Quảng Bình) cho biết lúc xảy ra tai nạn, anh điều khiển xe đi từ đại lộ Bình Dương qua cầu Phú Cường về Củ Chi (TP.HCM).

Khi đến khúc cua gấp gần trạm thu phí cầu Phú Cường thì xe bị lạc tay lái lao vào lề đường, ủi bay 1 cây cột điện rồi lật ngang ra đường.

Hiện trường vụ lật xe chở mì gói
Hiện trường vụ lật xe chở mì gói

Tài xế Công nói: “Khi xe bị lật, rất nhiều thùng mì gói văng ra khỏi xe nhưng tất cả những người đi đường và người dân xung quanh không ai lấy dù chỉ một gói”.

Hàng ngàn gói mì bị rơi xuống đường không khiến mọi người đi đường quan tâm, vậy mà trước đó, một chiếc xe tải do cua gấp đã khiến hàng ngàn thùng bia trên xe bị đổ xuống đường. Ngay lập lức rất đông người dân gần khu vực nói trên lao vào tranh lấy bia mặc cho tài xế và phụ lái ra sức van xin.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 4/12 tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định), lái xe tải chở 1.350 thùng bia từ TP.HCM đến chợ Chợ Lầu (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) giao cho nhà phân phối đến vòng xoay Tam Hiệp (thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) do thắng xe bị hỏng, sợ gây tai nạn cho người đi đường nên tài xế này chủ động đánh lái sang đường Bùi Văn Hòa.

Tuy nhiên vì cua gấp nên xe bị nghiêng và hàng ngàn thùng bia bị đổ xuống đường. Ngay lập lức rất đông người dân gần khu vực nói trên lao vào tranh lấy bia mặc cho anh Hậu và phụ lái ra sức van xin. Thậm chí một số người còn nhảy lên xe để lấy bia xuống.

Với chỉ vỏn vẹn 300 thùng bia còn sót lại, hơn 1000 thùng bia “bốc hơi” trong sự vô cảm và tàn nhẫn của người dân đang khiến anh Hậu cùng gia đình chịu sức ép rất lớn khi thiệt hại và số tiền đền bù dự kiến là không nhỏ.

Cận cảnh vẻ mặt rạng rỡ đi hôi của
Cận cảnh vẻ mặt rạng rỡ đi hôi của

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra của Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai đã triệu tập 10 người trong vụ hôi của.

Xung quanh việc điều tra của công an về vụ việc này, Thượng tá Trần Tiến Đạt - chánh văn phòng Công an tỉnh cho biết Công an TP Biên Hòa đang tiến hành điều tra, xác minh danh tính của những người “hôi bia”, đã lập được danh sách ban đầu một số người xung quanh khu vực vòng xoay Tam Hiệp.

Trong ngày 10/12, cơ quan điều tra đã triệu tập 10 người bị tình nghi nhằm làm rõ các chứng cứ theo quy trình điều tra. Công an vẫn đang tập trung xác minh thêm những người khác. Thượng tá Trần Tiến Đạt cũng kêu gọi những người đã lỡ lấy bia tự giác và có trách nhiệm phối hợp với cơ quan điều tra.

Huyền Hồ

(Tổng hợp TNO, ĐVO)

Thứ Ba, 24/12/2013 16:24

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện