LienVietPostBank rút lời hứa tuyển họ Dương: Người ngoài cuộc khó nói

(Tin tức thời sự) - Theo ĐBQH Dương Trung Quốc, việc rút lại lời hứa tuyển con cháu họ Dương là kịp thời theo xu thế chung của xã hội.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch LienVietPostBank rút lại lời hứa tuyển con em họ Dương, chiều ngày 28/6, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho biết: Tôi chưa biết thông tin này. Tuy nhiên đặt trong bối cảnh chung, tôi cho rằng việc điều chỉnh như vậy là tốt.

Có thể do lúc đầu, ngân hàng có cách nhìn, điều hành riêng của công ty, chúng ta phải tôn trọng. Trong mặt bằng chung hiện nay người ta vẫn tạo ra 1 cái bình dẳng, khách quan nên Liên Việt rút lại như thế tôi cho là kịp thời theo xu thế chung của xã hội. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp của dòng tộc. Chuyện điều chỉnh đó là người ngoài cuộc cũng khó nói nhưng tôi đoán chắc họ cũng muốn theo xu thế chung tức là họ cũng cầu thị."

Ông Quốc nói thêm: "Chúng ta đang tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, bởi vậy việc điều chỉnh này của Liên Việt chắc có lý do gì, miễn là việc làm đó khách quan để có lượng nhân viên làm việc hiệu quả.

Mặt khác, việc đưa ra thông báo ưu tiên tuyển con cháu họ Dương cũng là phương thức làm riêng. Quan hệ đồng nghiệp là đặc trưng của phương Đông cần một sự hiểu biết và có một sự ràng buộc nhau tạo ra môi trường tin cậy nhau. Việc các nhà chuyên môn bình luận thế nào cũng đâu có ảnh hưởng, miễn sao họ không trái pháp luật.

Công ty tư nhân có quyền sử dụng nhân công, tuy nhiên về mặt xã hội vẫn phải quan tâm đến người chính sách. Tôi cho rằng, việc ra thông báo ưu tiên tuyển con cháu họ Dương không phải kỳ thị, Liên Việt có cái lý của họ."

LienVietPostBank rut loi hua tuyen ho Duong: Nguoi ngoai cuoc kho noi
Thông báo ưu tiên tuyển người họ Dương của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Liên Việt gây nhiều tranh cãi những ngày qua.

Về việc này, được biết cùng ngày, Ngân hàng (NH) TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phát thông báo cho biết ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT, đã xin rút ý kiến ưu tiên tuyển dụng con cháu họ Dương vào NH này.

Trước đó, trên website Hội đồng họ Dương xuất hiện thông báo về việc tuyển dụng cán bộ - nhân viên họ Dương làm việc tại LienVietPostBank, do ông Minh ký.

Trong đó, Hội đồng họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mới mở phòng giao dịch của NH khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Các tiêu chí tuyển dụng được đưa ra như là sinh viên họ Dương, tốt nghiệp loại khá - giỏi hệ chính quy các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài nước chuyên ngành kinh tế, tài chính NH, quản trị kinh doanh, kế toán... và qua một cuộc phỏng vấn, nếu phù hợp mới được tuyển dụng.

Thông báo này được đăng trên website Hội đồng họ Dương và đã gây “bão” dư luận.

LienVietPostBank hiện có cổ đông lớn nhất là tập đoàn Him Lam (14,98%). Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 với 12,54%. Him Lam do ông Dương Công Minh làm chủ tịch HĐQT.

Ông Minh là một đại gia trong lĩnh vực địa ốc, với hàng chục đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh BĐS, tài chính NH, khu vui chơi giáo trí, sân golf tiêu chuẩn quốc tế…tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương khác.

Thanh Giang

Thứ Tư, 29/06/2016 07:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện