Lùm xùm cầu Việt Trì: BOT Hạc Trì kêu cứu Chính phủ

(Tin tức thời sự) - Công ty cổ phần BOT Cầu Việt Trì đã gửi đơn kêu cứu đến Chính phủ và các Bộ, ban, ngành sau khi hàng loạt cam kết không được thực hiện.

Chiều 8/8, Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì đã gửi đơn kêu cứu đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GTVT, tài chính.

Theo đó, nhà đầu tư Dự án BOT cầu Hạc Trì cho biết họ đang rất khó khăn khi hàng loạt cam kết của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong phương án tài chính không được thực hiện.

Lum xum cau Viet Tri: BOT Hac Tri keu cuu Chinh phu
Công ty cổ phần BOT Cầu Việt Trì đã gửi đơn kêu cứu đến Chính phủ và các Bộ, ban, ngành sau khi hàng loạt cam kết không được thực hiện.

Vì thế, trong thời gian 15 ngày, nếu các cơ quan có thẩm quyền không giải quyết triệt để vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nhà đầu tư, trong đó hệ lụy đến hàng trăm người lao động địa phương, đối tác, nhà thầu, ngân hàng thì Công ty cổ phần BOT Cầu Việt Trì xin dừng hoạt động cầu Hạc Trì.

Sáng 9/8, trao đổi với Đất Việt, ông Vũ Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP BOT cầu Hạc Trì đã xác nhận thông tin trên.

“Trong đơn chúng tôi đã ghi hết mọi vấn đề rồi. Chúng tôi có gặp nhiều khó khăn và cũng đã gửi đơn rồi. Việc này phải đợi các nhà chức trách giải quyết, xử lý triệt để vấn đề”, ông Tuấn nói.

Trong khi đó, ông Vũ Văn Mạnh – Giám đốc điều hành dự án BOT cầu Hạc Trì cho biết đang đợi ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT và Tổng cục đường bộ để giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến việc lưu thông qua cầu Việt Trì cũ.

“Chúng tôi đang rất sốt ruột chờ Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ xem có phương án nào không?

Chúng tôi đã họp dân tuyên truyền về chủ trương này rồi. Nhưng một số người dân chưa hiểu, vẫn tập trung tại trạm BOT. Cứ động chạm thì người dân lại kéo ra, làm ách tắc giao thông, các xe không đi được. Không thu phí được thì xe quay đầu lại. Việc này rất mất ATGT và thiệt hại cho nhà đầu tư. Thu phí BOT mà không có xe nào chạy thì chết”, ông Mạnh nói.

Hà Đông

Thứ Ba, 09/08/2016 11:09

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện