Lý do LienVietPostBank rút lời hứa tuyển con cháu họ Dương

(Tin tức thời sự) - LienVietPostBank cho biết ông Dương Công Minh, với tư cách là Chủ tịch HĐQT đã xin rút lại lời hứa với dòng họ Dương ưu tiên tuyển con cháu vào ngân hàng.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch LienVietPostBank rút lại lời hứa tuyển con em họ Dương, sáng ngày 28/6, trên trang web Họ Dương Việt Nam chưa thấy thông báo cụ thể về việc này.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch thường trực LienVietPostBank, người phát ngôn chính thức, khẳng định ngân hàng này sẽ không ưu tiên dòng họ trong quá trình tuyển dụng.

Ông Hưởng nhấn mạnh LienVietPostBank là NHTM cổ phần đầu tiên hạ chuẩn bằng cấp khi tuyển dụng đối với những việc làm đơn giản chỉ tuyển trung cấp, cao đẳng nghiệp vụ, nhằm tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo cơ cấu tiền lương và đáp ứng yêu cầu mở rộng mạng lưới.

Ly do LienVietPostBank rut loi hua tuyen con chau ho Duong
Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Ảnh: VNE

“Mấy ngày nay, thông tin đại chúng đưa tin ông Dương Công Minh tuyên bố ưu tiên tuyển dụng họ Dương vào một số công việc đơn giản tại LienVietPostBank, trước khi thông tin trên báo chí nên, hội đồng quản trị ngân hàng chưa hề biết chuyện này, nhưng sau đó họp xử lý thông tin mới biết ông Dương Công Minh có tuyên bố với tư cách là Phó Chủ tịch hội họ Dương có ý kiến như một kênh giới thiệu nhân sự đề nghị HĐQT LienVietPostBank xem xét tuyển dụng nhân sự họ Dương vào ngân hàng.

Nhưng với tư cách là chủ tịch HĐQT của LienVietPostBank, ông Dương Công Minh đã xin rút ý kiến trên, thực hiện đúng quy chế tuyển dụng của ngân hàng là không ưu tiên dòng họ khi tuyển dụng, nhưng khuyến khích mọi người tích cực giới thiệu nhân sự tốt cho LienVietPostBank càng nhiều kênh giới thiệu, hội đồng tuyển dụng càng có những lựa chọn nhân sự đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cho hoạt động ngân hàng”, ông Hưởng khẳng định.

Lãnh đạo LienVietPostBank cũng khẳng định ông Dương Công Minh từng dùng tiền cá nhân xây tặng mỗi tỉnh thành trên cả nước một trường chuẩn quốc gia (hiện nay đã xây trên 100 trường từ thiện).

Ông sáng lập ra nhiều quỹ khuyến học, khuyến tài ở các tỉnh thành, quỹ nhiều nhất đã có trên 30 tỷ đồng gửi LienVietPostBank lấy lãi hằng năm tặng thưởng cho học sinh giỏi và học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Trước đó, thông báo tuyển dụng trên trang web Hội đồng họ Dương Việt Nam, LienVietPostBank là một trong những ngân hàng có mạng lưới rộng nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, thường xuyên có những đợt tuyển dụng cán bộ - nhân viên vào làm việc tại hệ thống ngân hàng.

“Vì vậy, để phát triển và ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong Dòng tộc, Hội đồng Họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng Họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mở mới phòng giao dịch (các thành phố và huyện đã mở sẽ không tuyển dụng) của ngân hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước”, thông báo viết.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, quyết định trên không phù hợp với một thị trường lao động theo thông lệ quốc tế và khó tuyển được nhân viên giỏi. Bởi trên thị trường lao động bình đẳng thì tên, quê quán và quan hệ xã hội không thể thuộc những tiêu chí tuyển dụng. Trong bất cứ cách tuyển dụng nào, nếu đưa những tiêu chí này vào đều mang tính kỳ thị và không thích hợp trong một xã hội và kinh tế tế bình đẳng.

LienVietPostBank hiện có cổ đông lớn nhất là tập đoàn Him Lam (14,98%). Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 với 12,54%. Him Lam do ông Dương Công Minh làm chủ tịch HĐQT.

Ông Minh là một đại gia trong lĩnh vực địa ốc, với hàng chục đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh BĐS, tài chính NH, khu vui chơi giáo trí, sân golf tiêu chuẩn quốc tế…tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương khác.

Thanh Giang

Thứ Ba, 28/06/2016 10:58

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện