Máy bay trực thăng rơi ở Vũng Tàu: Xác nhận mới nhất

(Tin tức thời sự) - Một máy bay trực thăng với phi hành đoàn 2 người đã bị mất liên lạc sau khi bay được khoảng 15 phút tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

TTXVN đưa tin, vào lúc 9h sáng 18/10, máy bay EC-225 130 số hiệu 632 của Công ty Bay Dịch vụ miền Nam (thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) đã bị mất liên lạc trong khi đang bay huấn luyện trên vùng biển Vũng Tàu, các đất liền 20km.

Các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực xã Long Sơn (Vũng Tàu), Cái Mép, Phú Mỹ (Tân Thành).

Trong khi đó, theo thông tin từ Công ty dịch vụ bay miền Nam, 3 chiếc trực thăng đã được điều động tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn chiếc máy bay quân sự bị mất tích.

Bộ Tư lệnh hải quân Vùng 2 cũng cho biết các tàu Hải quân Vùng 2 đã sẵn sàng cho công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

May bay truc thang roi o Vung Tau: Xac nhan moi nhat

Khu vực Núi Dinh nơi máy bay trực thăng mất tích. Ảnh TNO

Nhiều báo cũng đưa tin, đến khoảng 10h50, tại khu vực núi Dinh (Bà Rịa) đã phát hiện đám cháy - nghi của máy bay rơi.

Máy bay trực thăng mất tích của Binh đoàn 18 (Quân chủng phòng không- không quân). Binh đoàn này đóng tại sân bay Vũng Tàu.

Xác nhận với báo chí, qua điện thoại, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận sự cố xảy ra đối với máy bay trực thăng này.

Cùng với đó, ông Nguyễn Xuân Trạch - Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng cho biết, chiếc trực thăng của Công ty bay Miền Trung, thực hiện nhiệm vụ bay diễn tập tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào sáng nay. Sau khi cất cánh ít lâu thì bị mất liên lạc. Công tác tìm kiếm vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Đến trưa ngày 18/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết đây là máy bay trực thăng đang bay huấn luyện. Trên máy bay có 3 người gồm một lái chính và hai học viên.

Là địa phương được cho có máy bay mất tích, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND H.Tân Thành, cho biết lực lượng quân sự, dân quân đang được triển khai lên khu vực núi Dinh (giáp giới TP.Bà Rịa và H.Tân Thanh) để triển khai tìm kiếm máy bay mất tích.

Chiếc trực thăng là loại EC-225 130, đây là loại máy bay nhỏ dùng để bay huấn luyện. EC-125 130 do hãng EuroCopter sản xuất và là loại máy bay có tính năng tác dụng, kỹ chiến thuật hiện đại trên thế giới chuyên dùng cho tuần dương, thám hiểm, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, huấn luyện quân sự trên biển, đảo xa.

Nó có thể chở được 6 hoặc 7 hành khách, rất thuận tiện cho việc chở khách du lịch, tham quan các danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế, tìm kiếm cứu nạn với tầm bay xa nhất 606 km.

Video máy bay quân sự rơi ở Phú Yên, ngày 26/8:

 Thanh Huyền

Thứ Ba, 18/10/2016 12:14

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện