Một người chết oan vì sụp ổ gà: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo huyện Đông Hòa đề nghị truy trách nhiệm vụ TNGT xảy ra hôm 10/12 vừa qua vì nếu cứ để đường sá như vậy thì quá nguy hiểm.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ 1 người chết oan vì sụp ổ gà trên quốc lộ 1, ngày 13/12, theo thông tin trên báo chí, Bộ GTVT đã có Văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban QLDA Thăng Long yêu cầu khẩn trương khắc phục các vị trí hư hỏng mặt đường bê tông nhựa thuộc Dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1, tỉnh Phú Yên.

Đồng thời tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân của Ban QLDA Thăng Long.

“Ban QLDA Thăng Long phải chấn chỉnh hoặc thay thế ngay các nhà thầu bảo hành, sửa chữa, khắc phục hư hỏng mặt đường trên những đoạn không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời, tổ chức phân luồng giao thông, bố trí rào chắn, biển báo, đảm bảo ATGT khi thi công sửa chữa.

Ban QLDA Thăng Long phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Bộ GTVT và trước pháp luật nếu việc xử lý, sửa chữa, khắc phục hư hỏng mặt đường bê tông nhựa không đảm bảo chất lượng, báo cáo tiến độ thực hiện với Bộ GTVT trước ngày 18/12”, văn bản nêu rõ.

Mot nguoi chet oan vi sup o ga: Chi dao nong
Ban QLDA Thăng Long phải chấn chỉnh hoặc thay thế ngay các nhà thầu bảo hành, sửa chữa, khắc phục hư hỏng mặt đường. Ảnh: VOV

Bộ GTVT cũng đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia tham mưu, có văn bản chỉ đạo Ban ATGT tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông làm chết người và có các giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được giao trách nhiệm chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ III phối hợp với Ban QLDA Thăng Long tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm theo qui định của pháp luật đối với các nhà thầu, các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc sửa chữa khắc phục hư hỏng mặt đường.

Như đã đưa tin, sau những trận mưa lớn cuối tháng 11/2018, quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên bị hư hỏng nặng nề, nhất là đoạn qua huyện Tuy An và huyện Đông Hòa.

 Điều đáng chú ý là vụ tai  nạn giao thông xảy ra  vào ngày 10/12 vừa qua khiến anh Nguyễn Quang Tánh (34 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa) trong lúc đi làm sớm đã tử vong tại chỗ.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Trung tá Huỳnh Oanh Dũng - Phó trưởng Công an huyện Đông Hòa cho hay, bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do anh Tánh đi vào ổ gà lớn trên đường, mất tay lái, dẫn đến ngã xe và tử vong.

Trong khi đó, ông Vũ Ngọc Dương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long, Bộ Giao thông- Vận tải, Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên bị hỏng nặng, hiện các nhà thầu đang sửa chữa nhưng tiến độ chậm vì liên tục gặp mưa lớn:

Mot nguoi chet oan vi sup o ga: Chi dao nong
Người thân anh Tánh đau đớn trước sự ra đi của anh - Ảnh: VOV

"Hai đơn vị đang sửa chữa, từ nay đến cuối tháng sẽ xong hết toàn bộ. Đang có 4-5 mũi tập trung sữa chữa, đến Tết dương lịch để xong hết. Mưa thì không làm được, đợi tạnh sẽ làm 3 ca nhưng không tạnh được. Các đơn vị sửa đến đâu sẽ cảnh báo đến đó", ông Dương cho biết.

Nói về việc này, ông Võ Đình Tiến - Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa thẳng thắn nhìn nhận, huyện rất bức xúc với tình hình hư hỏng trên quốc lộ qua địa bàn, huyện Đông Hòa cũng đã làm công văn gửi Cục Quản lý đường bộ III đề nghị chỉ đạo sửa chữa.

"Họ đang làm nhưng tiến độ chậm. Hiện nay đang sửa chữa tập trung đoạn từ Đông Mỹ ra bùng binh Phú Lâm, còn đoạn từ Đông Mỹ vô đến Hòa Xuân Nam chưa làm. Chúng tôi đề nghị cần phải bảo đảm an toàn giao thông vì đường hư thế này rất dễ xảy ra tai nạn", ông Tiến nói.

Lãnh đạo huyện Đông Hòa cũng cho rằng, nếu những ổ gà này đã được lấp tạm bằng đất đá trong khi chờ sửa chữa bài bản thì đã không dẫn đến tai nạn khiến một người dân phải chết thương tâm.

Tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên, mới đưa vào sử dụng 3 năm nay, đang trong thời gian bảo hành nhưng đã bị hư hỏng nặng. Nhiều đoạn mặt đường bong tróc, xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ voi”, mất an toàn giao thông.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 13/12/2018 13:38

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện