Nghi rải đinh trên cầu vượt biển Hải Phòng: Thu được 2kg

(Tin tức thời sự) - Trong hai ngày 19 và 20/11, đơn vị quản lý thu gom được 2kg đinh suốt 5km trên mặt cầu vượt biển Tân Vũ - Cát Hải.

Ngày 19/11, nhiều người dân tham gia giao thông tại cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện (huyện Cát Hải, Hải Phòng) thông báo về việc mặt cầu xuất hiện rất nhiều đinh sắt. Đã có người bị dính đinh khiến bị thủng xăm phải dắt bộ.

Sau khi nhận được thông báo, Xí nghiệp quản lý bảo dưỡng đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (đơn vị bảo dưỡng, vận hành cầu) thuộc Công ty CP Tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam (Công ty Bắc Nam) đã tiến hành quét dọn mặt cầu, thu gom được 1kg đinh vào ngày 19/11.

Đến ngày 20/11, đơn vị tiếp tục huy động máy móc, nhân lực tiến hành phun nước làm sạch mặt cầu, quét dọn và thu gom thêm gần 1kg đinh khác. Đại diện của Công ty Bắc Nam cho biết tất cả đều là loại đinh sắt, dài 3 - 5cm. Đây đều là loại đinh mới, chưa quả sử dụng.

Nghi rai dinh tren cau vuot bien Hai Phong: Thu duoc 2kg
Hoạt động bảo dưỡng, quản lý kiểm tra đường, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (Ảnh: Công ty Bắc Nam)

Đại diện đơn vị quản lý, bảo dưỡng vận hành cầu Tân Vũ - Cát Hải cho biết trước đây chưa xuất hiện tình trạng đinh bị rải ra mặt đường như vậy.

Dù đã thực hiện quét dọn vệ sinh mặt đường nhưng không chắc chắn tình trạng này sẽ không tái xuất hiện. Do đó, đại diện phía doanh nghiệp cho biết sẽ bố trí lắp camera an ninh trên toàn bộ tuyến cầu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đã bố trí sẵn các xe lưu động để cứu hộ trong trường hợp có người tham gia giao thông bị vướng đinh. Đường dây cứu hộ cũng đã được thông báo trên thành cầu.

Đại diện của chính quyền địa phương, ông Phạm Quang Hiển - Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết công an hiện chưa phát hiện kẻ rải đinh. Tuy nhiên nếu còn xuất hiện vụ việc này, Công an quận Hải An, công an huyện Cát Hải cùng cảnh sát giao thông thành phố sẽ cùng điều tra và xử lý nghiêm hành vi này.

Dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện có tổng chiều dài 15.63km, trong đó có cây cầu vượt biển Tân Vũ - Cát Hải dài nhất Việt Nam có chiều dài 5.443 km. Tuyến đường này có nhiệm vụ kết nối cảng Cát Hải, khu công nghiệp Đình Vũ với nội thành thành phố Hải Phòng và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Minh Hoàng

Thứ Tư, 21/11/2018 10:27

Sự Kiện