Ngư lôi lạc trên biển Phú Yên: Trung Quốc thừa nhận

(Tin tức thời sự) - Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng Trung Quốc phát đi thông báo thừa nhận về quả ngư lôi được ngư dân Việt Nam kéo vào bờ.

Ngày 21/11, Công thông tin điện tử Bộ Quốc phòng Trung Quốc phát đi thông báo về việc ngư dân Việt Nam kéo về bờ một ngư lôi của quân đội nước này.

"Chúng tôi nhận được thông tin về ngư dân ở tỉnh Phú Yên, Việt Nam bắt được một ngư lôi của Trung Quốc. Đây là quả ngư lôi thất lạc của quân đội Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Vào đầu tháng 12, hải quân Trung Quốc đã mất một quả ngư lôi trong quá trình huấn luyện trên biển ở vùng biển gần phía đông của Đảo Hải Nam. Có thể là do ảnh hưởng của dòng hải lưu trôi dạt vào bờ. Ngư lôi chỉ là phiên bản huấn luyện và được phóng không có mục tiêu cụ thể" - Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo.

Ngu loi lac tren bien Phu Yen: Trung Quoc thua nhan
Cán bộ quốc phòng kiểm tra quả ngư lôi do ngư dân phát hiện

Trước đó, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, Phú Yên xác nhận ngư dân của tỉnh đã phát hiện một vật thể lạ hình trụ, có kích thước lớn mắc vào lưới đánh cá ở vùng biển An Hải, cách bờ 4 hải lý vào chiều 18/12.

Vật thể hình trụ dài 6.8m, có màu đen và cam, đường kính 54cm, phần đầu thon tròn, phần đuôi có cánh quạt giống chân vịt. Trên vật thể xác định có chữ viết bằng tiếng Trung Quốc, gồm "kết nối" và "ngắt kết nối".

Vật thể này sau đó đã được bàn giao cho hải quân Việt Nam. Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng phát đi thông báo cho biết các đơn vị liên quan đã kiểm tra và khẳng định, quả ngư lôi này an toàn tuyệt đối và chỉ sử dụng cho mục đích huấn luyện hải quân.

  • Minh Hoàng

Thứ Bảy, 22/12/2018 07:29

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện