Người thân Bí thư Hà Giang làm lãnh đạo: Hỏi khó...quy trình

(Tin tức thời sự) - “Khi dư luận nêu lên hiện tượng khách quan về bổ nhiệm cán bộ tại Hà Giang thì các cơ quan có chuyên môn cần vào cuộc làm rõ vấn đề”.

Quy trình không thể chung chung

Thông tin nhiều người thân của ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Hà Giang được bầu, bổ nhiệm lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh đang gây xôn xao dư luận.

Trả lời với báo chí, ông Vinh khẳng định các chức vụ mà người thân ông được bổ nhiệm đều tuân thủ đúng quy định. Thậm chí nhiều lần vị Bí thư tỉnh ủy từ chối việc bổ nhiệm, bầu người thân của mình làm cán bộ lãnh đạo trong tỉnh.

Nguoi than Bi thu Ha Giang lam lanh dao: Hoi kho...quy trinh
Ông Dương Trung Quốc cho rằng khi dư luận nêu lên hiện tượng khách quan về bổ nhiệm cán bộ tại Hà Giang thì các cơ quan có chuyên môn cần vào cuộc điều tra làm rõ vấn đề. Ảnh: Dân trí

Trước vấn đề trên, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Bá Sơn – ĐBQH Đà Nẵng cho rằng việc dư luận nghi ngờ việc bổ nhiệm trên là có cơ sở. Bởi lẽ hiện nay, nhiều vị lãnh đạo đều đưa ra lý do đúng quy trình để biện minh cho việc cất nhắc, đề bạt cán bộ.

“Theo tôi, dư luận người ta nghi ngờ là có cơ sở. Khoan nói đến chuyện lòng tin, cái gì lạ, cá biệt thì dư luận có quyền đặt vấn đề và nghi ngờ.

Câu chuyện quy trình, quy chế công khai minh bạch được quy định chung. Tuy nhiên, về mỗi địa phương người ta đưa thành quy chế riêng và vận hành như thế nào lại là chuyện khác. Nếu quy trình một cách chung chung như thế thì ai cũng bảo đúng quy trình, có thấy ai sai đâu”, ông Sơn nêu quan điểm.

Nhìn nhận từ thực tế địa phương, ông Sơn khẳng định ở Đà Nẵng không có nhiều trường hợp cán bộ là người nhà, người thân của lãnh đạo thành phố đảm nhận các chức vụ trong các cơ quan, ban ngành. Trên thực tế cũng có một vài trường hợp như thế nhưng phần lớn được trưởng thành từ phong trào địa phương.

“Cũng có một vài trường hợp là con em các lãnh đạo. Tuy nhiên họ được học hành bài bản, kinh qua thực tiễn từ cơ sở họ đi lên bằng chính năng lực cá nhân và được sự tín nhiệm của cả cộng đồng. Ở nơi khác thì tôi không biết, ở Đà Nẵng thì không có câu chuyện như thế”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Sơn, ở Đà Nẵng tất cả những câu chuyện liên quan đến việc cất nhắc, bổ nhiệm cán bộ đều rất rõ ràng.

“Không phải tất cả trường hợp con em lãnh đạo giữ chức vụ đều là sai. Tuy nhiên cách giải thích như thế nào, có thuyết phục được người dân và công luận hay không thì lại là chuyện khác”, ông Sơn khẳng định.

Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ

Cùng đưa ra ý kiến, ông Dương Trung Quốc – ĐBQH tỉnh Đồng Nai thừa nhận hiện tượng “cậy quyền cậy thế” hay dòng tộc đã xuất hiện từ lâu rồi. Cho nên ngay từ ngày xưa các cụ đã có những cách để hạn chế những mặt tiêu cực đó, trước hết hình thành nhận thức xã hội, kể cả sự liêm sỉ của mỗi người giữa đạo đức xã hội. Ngoài ra nó cũng được đưa vào trong thể chế để áp dụng công khai.

“Ví dụ luật Hồi tỵ không chỉ có ở Việt Nam mà nó ảnh hưởng phần nào từ các nước phương Đông. Hồi tỵ là gì? Đó là những yếu tố phải tránh. Nó quy định rất rõ ràng. Thứ nhất, không được làm quan tại quê hương mình. Thứ hai là người phó không thể cùng quê, đồng hương với người đứng đầu. Thứ ba, không được làm quan tại nơi lấy vợ.  Ngoài ra, không được mua bán bất động sản đất mình đang làm quan. Có rất nhiều yếu tố đó để người ta tránh lợi dụng mối quan hệ ấy hay cậy quyền lực của mình.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp quy định cha truyền con nối trong triều Lê hay triều Nguyễn. Chẳng hạn như quan ngự y, cha con cùng làm quan cho nhà vua. Về những vấn đề kiểu này phải đi vào những trường hợp hết sức cụ thể để đánh giá”, ông Quốc nhấn mạnh.

Theo ông Quốc, khi dư luận nêu lên hiện tượng khách quan người này là họ hàng quan hệ thân cận với người kia tại Hà Giang thì các cơ quan chức năng có chuyên môn cần vào cuộc xem điều tra làm rõ vấn đề để người dân khỏi nghi ngờ.

“Trong trường hợp này khi đã đụng chạm đến người thân trong nhà thì lại càng phải thận trọng, quy trình bổ nhiệm lại càng phải chặt chẽ hơn nữa.

Các cơ quan ở Trung ương cần làm rõ quy trình đó thật sự có chọn được người tài hay không? Hay đó chỉ là hình thức, là lý do thôi. Từ đó có những kết luận rõ ràng trước nhân dân.

Việc này hết sức quan trọng vừa tránh tiêu cự vừa tránh rơi vào trường hợp người bổ nhiệm có năng lực nhưng bị rơi vào dư luận xã hội. Ta không được bỏ qua dư luận xã hội nhưng ta cũng phải tiếp cận những chuyện đó hết sức thận trọng”, ông Quốc khẳng định.

Hoàng Nam 

Thứ Ba, 20/09/2016 13:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện