Ông Ngô Văn Tuấn trả lời nóng: 'Tôi không tham chức tước'

(Tin tức thời sự) - Ông Tuấn cho rằng, ông vẫn là Đảng viên, và vẫn phải phấn đấu để đóng góp cho đất nước, cho tỉnh. Ông làm việc không phải vì chức vụ.

Xung quanh xôn xao vụ ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng, theo thông tin trên báo chí, trưa ngày 2/4, ông Tuấn cho biết, ông đang ở Hà Nội điều trị chấn thương do chơi thể thao nên không thể về Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa để nhận quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở cách đây 2 hôm.

Trước áp lực và định kiến của dư luận, ông Tuấn cho biết, ông đã có đơn xin chuyển công tác từ Sở Xây dựng về UBND tỉnh Thanh Hóa để làm việc.

"Đây không phải là lần đầu tiên tôi chịu sức ép lớn như vậy. Thời điểm khi có kết luận thanh tra, báo chí đã vào cuộc mổ xẻ thông tin vụ việc.

Nhưng cá nhân tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, luôn luôn sáng suốt và có tính độ lượng, nhân văn.

Do vậy, tôi luôn cố gắng phấn đấu ở các vị trí được phân công công tác", ông Tuấn nói.

Ong Ngo Van Tuan tra loi nong: 'Toi khong tham chuc tuoc'
Ông Ngô Văn Tuấn vừa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa

Ông Tuấn cho biết, những sai sót của ông từ thời điểm còn công tác tại Sở Xây dựng hiện nay ông đã khắc phục xong.

Cũng theo ông Tuấn, ông đã nhận thức được những sai phạm trước đó của mình và chịu trách nhiệm về những sai phạm đó. Khi được lãnh đạo giới thiệu về Sở Xây dựng công tác, phù hợp với chuyên môn, ông tuân thủ theo sự phân công công tác của tổ chức để đóng góp sức mình cho công việc chung.

"Tôi nghĩ khi trở lại Sở Xây dựng sẽ tốt hơn rất nhiều vì cá nhân tôi đã có kinh nghiệm làm lĩnh vực xây dựng hàng chục năm. Mọi người cũng có ý muốn tôi về đó để cống hiến giúp đỡ thêm cho ban lãnh đạo.

Điều tôi muốn nói ở đây là tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng không phải vì chức tước, không phải vì động cơ cá nhân gì hết.

Nhưng sau khi về, tôi cũng không ngờ rằng, dư luận có phản ứng dữ dội như vậy nên đã có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin quay lại Ủy ban để làm việc.

Nếu được quay về, Chủ tịch UBND tỉnh bố trí như thế nào thì tôi làm việc đó để mọi người không hiểu sai về mình và để mình được cống hiến cho công việc đến hết sự nghiệp của mình.

Tôi là người đã phải chịu đựng suốt bao nhiêu năm nay rồi bây giờ lại để người ta hiểu lầm nữa thì không hay. Mà chức Chánh Văn phòng có phải là gì mà to tát đâu.

Nhưng vì dư luận họ nghĩ tôi có mục đích khác khi quay về Sở nên mới phản ứng kịch liệt.

Quan điểm của tôi trước sau như một là muốn làm việc và cống hiến cho Đảng, Nhà nước ở bất cứ cương vị, vị trí nào, đặc biệt là ở lĩnh vực chuyên môn", ông Tuấn chia sẻ thêm.

Nói về lý do ông làm đơn xin chuyển về UBND tỉnh để làm việc sau khi được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, ông Tuấn cho rằng, quy định, quy trình bổ nhiệm ông làm Chánh văn phòng Sở không sai nhưng ông muốn chứng minh cho mọi người thấy ông làm việc không phải vì chức quyền mà vì công việc nên xin quay lại UBND tỉnh.

Như đã đưa tin, trong  giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi còn là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Đặc biệt, ông Tuấn là người đã ưu ái, “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Bà Quỳnh Anh từ nhân viên tạp vụ được bổ nhiệm “thần tốc” lên trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản và đang cơ cấu nguồn vào vị trí Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tuấn.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 02/04/2019 16:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện