Ông Nguyễn Thiện Nhân: Việc bổ nhiệm người thân gây bức xúc

(Tin tức thời sự) - Cử tri và người dân đang mất niềm tin trước việc bổ nhiệm người thân trong gia đình vào những vị trí lãnh đạo chủ chốt...

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/7, đã cho biết như vậy.

Ong Nguyen Thien Nhan: Viec bo nhiem nguoi than gay buc xuc
Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh TTO

Mở đầu phần báo cáo, ông Nhân nêu hàng loạt những vấn đề khiến cử tri quan tâm, lo lắng như vấn đề thất nghiệp đô thị, hạn hán, ô nhiễm môi trường, nhất là Formosa gây ô nhiễm làm cá chết hàng loạt…

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân băn khoăn khi bộ máy hành chính nhà nước ở nhiều bộ, ngành, địa phương, đơn vị còn cồng kềnh, chưa tinh gọn.

Việc phân định chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước có lĩnh vực còn chồng chéo hoặc chưa bao quát hết hoạt động trong thực tế, phần nào phản ánh sự trì trệ trong quản lý Nhà nước và tiêu cực, tham nhũng.

Đặc biệt, “tình trạng bổ nhiệm người thân trong gia đình vào các vị trí lãnh đạo mà không bảo đảm quy trình và các tiêu chuẩn về đạo đức, trình độ năng lực, uy tín đã làm giảm niềm tin của nhân dân”, ông Nhân nói.

Về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, cử tri phản ánh ô nhiễm, suy kiệt tài nguyên đang ngày càng nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển của đất nước, ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai. Đặc biệt, việc Formosa che giấu, gây ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt gây nhiều bất bình ở người dân.

Đại biểu Quốc hội nói về vụ ông Vũ Huy Hoàng

"Cử tri hoan nghênh Chính phủ đã chỉ đạo xác minh và công bố thông tin, chỉ rõ Formosa vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cử tri và nhân dân đề nghị Chính phủ và chính quyền các cấp cần có biện pháp cụ thể để giải quyết hậu quả trước mắt và lâu dài, yêu cầu Formosa thực hiện đầy đủ cam kết, đồng thời làm rõ trách nhiệm tổ chức cá nhân đã buông lỏng quản lý nhà nước" - ông Nhân nêu.

Về bảo vệ chủ quyền biển đảo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định cử tri, người dân VN bất bình trước việc Trung Quốc gia tăng bồi đắp các đảo ở Biển Đông, bố trí vũ khí trái luật pháp quốc tế, những hành động này làm gia tăng bất ổn trong khu vực, vi phạm tuyên bố ứng xử của các bên về Biển Đông.

An An

Thứ Tư, 20/07/2016 14:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện