PGĐ Sở xin nghỉ nghi nợ nần: Chậm trả nợ vì...

(Tin tức thời sự) - Ông Ân cho rằng, thời gian qua do điều trị bệnh ở xa nên ông chưa giải quyết kịp một số khoản nợ khiến chủ nợ lo lắng.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Phó giám đốc Sở xin nghỉ nghi do nợ nần, ngày 19/6, theo thông tin trên báo VietNamNet, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết, ông Trương Hải Ân, Phó giám đốc Sở vẫn chưa nộp bản kiểm điểm theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Trước đó, Chủ tịch tỉnh có công văn chỉ đạo xem xét kiểm điểm, kỷ luật đối với ông Ân. Theo đó, yêu cầu ông Ân làm bản tự kiểm điểm, giải trình về các khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật.

PGD So xin nghi nghi no nan: Cham tra no vi...
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, nơi ông Ân làm phó giám đốc sở - Ảnh: TTO

Bản kiểm điểm này phải được gửi UBND tỉnh thông qua Sở trước ngày 12/6. Đồng thời, giao Giám đốc Sở chủ trì, tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Hải Ân trước ngày 10/7.

Lần đầu tiên ông Ân làm đơn gửi Giám đốc Sở xin nghỉ 1 tháng từ ngày 30/11/2018 để đi điều trị tại BV Thống Nhất (TP.HCM). Khi hết thời gian, ngày 1/1/2019, ông Ân tiếp tục làm đơn xin nghỉ 1 tháng nữa cũng với lý do tương tự.

Sau đó, ông Ân tiếp tục xin nghỉ phép năm, nghỉ việc không lương trong các tháng 3, 4, 5/2019 với lý do đi điều trị bệnh tại TP.HCM.

Ngày 24/5, khi hết thời gian 1 tháng nghỉ việc không lương, ông Ân gởi đơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan xin nghỉ việc. Dù rằng việc xin nghỉ không lương và xin nghỉ việc của ông Ân chưa được UBND tỉnh đồng ý, ông vẫn tự ý nghỉ và không đến cơ quan.

Trong khi đó, thời gian qua, đã có nhiều người gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định tố việc ông Ân dây dưa nợ nần. Có người thuê dịch vụ để tìm ông Ân đòi nợ.

Theo các chủ nợ, khi vay tiền, ông Ân nói để đầu tư mua đất, đồng thời cam kết trả đúng hạn. Nhưng, hiện không ai biết thực chất mục đích của ông Ân vay tiền để làm gì.

PGD So xin nghi nghi no nan: Cham tra no vi...
Một giấy nhận tiền do ông Ân ký nhận của một phụ nữ ở TP Quy Nhơn, hẹn hoàn trả sau 2 tháng rưỡi kể từ ngày 10/8/2018 nhưng đến nay chưa trả - Ảnh: TTO

Ông P.X.N (TP Quy Nhơn) cho hay, đầu năm 2018, ông đã cho vợ chồng ông Ân vay 1 tỷ đồng, thời hạn trả là 31/12/2018. Tuy nhiên, cuối năm 2018 đến nay, ông đã nhiều lần gọi điện, tìm đến nhà đòi nợ nhưng vợ chồng ông Ân cứ hẹn.

"Thời gian gần đây, ông Ân tắt điện thoại, vợ ông này cũng không gọi được. Tìm đến nhà riêng của họ thì thấy khóa cửa. Vì thế tôi phải truy tìm ông Ân đòi nợ" - ông N. nói.

Tương tự, tháng 8/2018, bà N.L.H (TP Quy Nhơn) cũng đã cho ông Ân vay 500 triệu đồng, thời hạn trả nợ là 2,5 tháng, nhưng quá hạn từ nhiều tháng qua mà ông Ân vẫn không trả. Bà H đã nhờ người truy tìm ông Ân đòi nợ nhưng không gặp.

Tuy nhiên, ngày 3/6, nói về việc này trên báo Tuổi Trẻ, ông Ân cho rằng, ông có buôn bán bất động sản, thời gian qua do điều trị bệnh ở xa nên chưa giải quyết kịp một số khoản nợ khiến chủ nợ lo lắng, có đơn gởi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông nói rằng không nợ hàng chục tỷ đồng như một số báo đã nêu.

Được biết, ông Ân năm nay 45 tuổi, từng là Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bình Định. Ông được điều động và bổ nhiệm về làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ ngày 1/10/2017.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 19/06/2019 10:17

Sự Kiện