Phó Chủ tịch HN thăm nạn nhân sốc ma túy: Giải thích

(Tin tức thời sự) - Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đến bệnh viện là để động viên bác sĩ, giảm thiểu tử vong...

Tối 16/9, đêm nhạc “Du hành tới mặt trăng” (Trip to The Moon) được tổ chức tại Công viên nước hồ Tây (Hà Nội). Sau chương trình, 7 người tử vong, 5 người nằm viện cấp cứu. Tất cả đều do sử dụng chất ma túy (cần sa, thuốc lắc, ma túy tổng hợp, ma túy đá). Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã đến bệnh viện thăm hỏi bác sĩ và các bệnh nhân đang điều trị. Động thái trên nhận được nhiều phản ứng trái chiều, ông Quý đã lên tiếng giải thích.

Pho Chu tich HN tham nan nhan soc ma tuy: Giai thich
Phó Chủ tịch HN thăm nạn nhân sốc ma túy: động viên. Ảnh: Dân trí

Theo lời của Phó Chủ tịch UBND thành phố, đây là vụ tai nạn đáng tiếc khiến 7 người tử vong, 5 người bị thương. Các nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E điều trị.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, sáng 17/9, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã họp chỉ đạo khắc phục sự cố, tập trung vào 4 nội dung. Trong đó có giao cho lãnh đạo TP cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sĩ tích cực cứu chữa giảm thiểu các ca tử vong.

Song song với đó, lãnh đạo TP cũng giao Công an TP cùng Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ vụ việc.

Về phía ngành văn hóa phải tạm dừng  những sự kiện nhạc hội tương tự đến khi làm rõ nguyên nhân, chỉ cho phép tổ chức sự kiện khi đảm bảo an toàn. Quận Tây Hồ được giao trách nhiệm hỗ trợ các nạn nhân bị mất đưa về địa phương an táng.

Ông Quý cho biết, với tinh thần như vậy, TP Hà Nội đã đến thăm động viên các bác sĩ để làm sao cứu chữa giảm thiểu tối đa các ca tử vong mà các cháu ở đây tuổi còn rất trẻ.

"Nguyên nhân dẫn đến vụ việc và trách nhiệm đến đâu thì sau khi công an làm rõ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật", tờ Dân trí dẫn lời Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nói thêm, quan điểm chung của toàn xã hội cũng như văn bản quy định của Chính phủ là không bỏ rơi những người vào con đường nghiên ngập, để làm sao kéo họ lại với xã hội.

7 thanh niên chết trong lễ hội âm nhạc, ai lơ là?

Về những so sánh liên quan tới vụ cháy gần Viện Nhi Trung ương, ông Quý cho biết, ông cùng đoàn đi thăm các nạn nhân vào đầu giờ chiều ngày 17/9, còn vụ cháy xảy ra vào cuối giờ chiều cùng ngày. Khi xảy ra đám cháy, TP cũng đã chỉ đạo quận Ba Đình và các ngành hỗ trợ tối đa các gia đình và các bệnh nhân bị ảnh hưởng.

An An (tổng hợp)

Thứ Tư, 19/09/2018 14:14

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện