Phó Chủ tịch huyện kiện cán bộ tỉnh: Lời hai bên

(Tin tức thời sự) - Ông Duy cho rằng, ông làm đơn đề nghị xử lý ông Huy vì nếu ông không lên tiếng, dư luận lại tưởng ông làm chuyện gì mờ ám.

Liên quan đến thông tin Phó Chủ tịch huyện kiện cán bộ tỉnh vì cho rằng bị bôi nhọ trên facebook, ngày 31/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận và cho biết, đây là việc cá nhân của ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ.

Về việc này, cùng ngày, ông Duy cũng xác nhận ông vừa gửi đơn đến Công an huyện Phù Mỹ và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định đề nghị xử lý ông Nguyễn Ngọc Huy, cán bộ cơ quan này về hành vi xúc phạm, bôi nhọ ông Duy.

Theo trình bày của ông Duy, tháng 11/2018, UBND tỉnh Bình Định có chủ trương cho DNTN Minh Kiệt (trụ sở huyện Phù Mỹ, do mẹ của ông Nguyễn Ngọc Huy làm chủ doanh nghiệp) xây dựng mới cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại thôn Vạn An, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ.

Pho Chu tich huyen kien can bo tinh: Loi hai ben
Chứng cứ ông Phan Hữu Duy kèm theo đơn đề nghị xử lý ông Nguyễn Ngọc Huy - Ảnh: TTO

Tuy nhiên, ngày 18/3/2019, ông N.V.L (thôn Vạn An) có đơn khiếu nại về dự án trên.

Tháng 4/2019, ông Phan Hữu Duy chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu giải quyết đơn thư. Tuy nhiên, UBND xã Mỹ Châu không thực hiện kịp thời chỉ đạo của ông Duy vì mời không đủ thành phần dự họp.

Đến ngày 14/5, ông Phan Hữu Duy về địa phương làm việc với lãnh đạo UBND xã Mỹ Châu để giải quyết đơn khiếu nại của ông L. Tại buổi làm việc này, ông Duy kết luận DNTN Minh Kiệt xin xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã được UBND xã, UBND huyện ký hồ sơ đề nghị UBND tỉnh giải quyết.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương tiếp tục thực hiện dự án, đồng thời giao UBND xã Mỹ Châu mời DNTN Minh Kiệt và ông L để giải quyết đơn khiếu nại. Ngoài ra, phải rà soát lại quy hoạch cửa hàng bán lẻ xăng dầu nói trên cho phù hợp.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Duy cho biết: "Không rõ vì sao ngày 26/5, trên Facebook ông Nguyễn Ngọc Huy lại đăng những lời lẽ bôi nhọ danh dự, xúc phạm bản thân tôi, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Tôi chưa có kết luận gì về việc xây dựng cây xăng ở thôn Vạn An, nhưng ông Huy lại nói như thế khiến tôi bức xúc. Tôi làm đơn đề nghị xử lý vì nếu không lên tiếng, dư luận lại tưởng tôi làm chuyện gì mờ ám".

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Huy thừa nhận thời gian gần đây, giữa ông và ông Duy có xích mích do liên quan đến dự án cửa hàng bán lẻ xăng dầu của gia đình. Vì vậy, vừa qua, trên trang Facebook cá nhân, ông Huy có nêu quan điểm riêng của cá nhân mình.

"Trên Facebook, tôi chỉ nói tên "anh 2" chứ đâu có nhắc tên cụ thể ai đâu mà ông Duy kiện", ông Huy phân trần.

Ông Huy cũng xác nhận tối 26/5 đã gỡ các dòng trạng thái, câu bình luận liên quan đến "anh 6, anh 2".

Thùy Dung

Thứ Bảy, 01/06/2019 11:32

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện