Rơi máy bay Mi-171: do tụt công suất đột ngột

(Tin tức thời sự) - Trong vụ rơi máy bay Mi-171, đã xác định được nguyên nhân rơi là do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột.

Sáng 11/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đang ở lễ viếng và truy điệu 18 chiến sĩ hi sinh trong vụ máy bay Mi-171 rơi tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng cho biết ngắn gọn là đã có kết quả điều tra nguyên nhân vụ trực thăng Mi-171 rơi.

Theo đó, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột. Được biết vụ rơi máy bay đã khiến 18 chiến sĩ hi sinh và 3 chiến sĩ khác bị thương.

Hiện trường máy bay rơi.
Hiện trường máy bay rơi.

Tin từ Viện bỏng quốc gia cho biết sức khỏe của chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn, một trong 3 chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy ba, (32 tuổi) quê ở Bắc Giang đang diễn biến nặng hơn. Tổn thương bỏng lửa của anh Tuấn đều sâu, rộng hơn hai chiến sĩ còn lại, nên diễn biến đang xấu đi.

Trung úy Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1981 (quê ở Lục Ngạn, Bắc Giang) nhập viện được xác định tình trạng đa chấn thương, bỏng lửa 74%, trong đó bỏng sâu nhiều vùng nguy hiểm đầu mặt, bỏng hô hấp cùng với đa chấn thương;

Hai chiến sĩ còn lại là chiến sĩ Đinh Văn Dương (31 tuổi) quê Hà Nam và Nguyễn Hoàng Anh (35 tuổi) quê Thái Bình, Hội đồng hội chẩn liên viện quyết định cắt bỏ các tổ chức hoại tử bỏng, tháo khớp gối do không còn khả năng bảo tồn.

3 chiến sĩ bị thương nặng trong vụ máy bay rơi đang được điều trị ở điều kiện hiện đại nhất.
3 chiến sĩ bị thương nặng trong vụ máy bay rơi đang được điều trị ở điều kiện hiện đại nhất.

Cả hai chiến sĩ đều đã được tháo bỏ khớp gối và hiện tình trạng sức khỏe tạm thời ổn định, nhưng dự đoán diễn biến khó lường trong một vài ngày tới bởi những tổn thương thứ phát rất khó lường, gây hoại tử, nhiễm trùng vết bỏng… sẽ rất nguy kịch.

Theo thông tin trước đó, sáng ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.

Máy bay Mi-171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7h30 đến 7h46 thì mất liên lạc. Máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Vụ tai nạn đã khiến 16 người hy sinh (trong đó có 6 chiến sĩ của Tiểu đoàn Đặc công 18) và 5 người bị thương nặng. Số người bị thương được đưa về Bệnh viện Quân y 105, sau đó chuyển về Viện bỏng Quốc gia để điều trị.

Đến tối 7/7, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, đã có thêm 2 chiến sĩ nữa hy sinh, nâng số cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ trực thăng rơi lên con số 18 và 3 người khác bị thương.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 11/07/2014 15:21

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện