Sập nhà xưởng khu Chu Lai làm 2 người thiệt mạng

(Tin tức thời sự) - Tai nạn đã xảy ra tại nhà xưởng - Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) làm chết 2 công nhân, 2 công nhân bị thương.

Sap nha xuong khu Chu Lai lam 2 nguoi thiet mang
Khu nhà xưởng gặp sự cố chiều ngày 6/9.

Một lãnh đạo Công ty tại Khu kinh tế mở Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vào lúc 15 giờ chiều ngày 6/9, tại một nhà xưởng của Cty đang thi công đến giai đoạn bắt các cây ty cố định khoảng cách xà gồ để lợp mái thì có gió lớn.

Lúc này, chỉ huy công trường dùng thang nâng để cho các công nhân xuống đất nhưng vừa chạm đất thì bất ngờ lốc lớn ập đến bẻ gãy các chân máy bulon cột làm sập nhà xưởng và đè lên 4 công nhân đang làm việc phía dưới làm hai người chết tại chỗ và hai người bị thương.

Sap nha xuong khu Chu Lai lam 2 nguoi thiet mang
Công nhân của Công ty có mặt tại bệnh viện hiến máu cứu đồng đội...

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Ban lãnh đạo Khu phức hợp Chu Lai của Cty đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Hai công nhân tử vong ngay sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là anh Nguyễn Thành Phương (SN 1978, quê xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và anh Thân Trung (SN 1984, trú tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Hai người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là anh Lương Xuân Chương (SN 1980, trú tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và anh Đoàn Ngọc Hải (SN 1990, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Hiện lãnh đạo Khu phúc hợp Chu Lai đang phối hợp cùng các gia đình nạn nhân lo hậu sự và tích cực cứu chữa người bị nạn.

Trao đổi với phóng viên Báo Đất Việt tối cùng ngày, ông Phạm Văn Tài - Phó Tổng giám đốc Thường trực Công ty cho biết, sau khi sự việc xảy ra vào chiều nay thì lãnh đạo Công đoàn Cty đã đến chia buồn với gia đình hai công nhân tử vong và hỗ trợ cùng gia đình để lo mai táng.

Gia đình hai công nhân cũng cho biết đây cũng là tai nạn ngoài ý muốn.

"Một nhà xưởng mới của Cty đang thi công trong giai đoạn sắp hoàn thành nhưng không may gặp cơn gió lốc chiều nay ập đến bất ngờ dẫn đến làm 4 công nhân của Cty bị thương vong. Đây là điều đáng tiếc và lãnh đạo Cty đã phối hợp với lực lượng Công an để giải quyết sự việc" - ông Tài cho biết..

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Núi Thành và tỉnh Quảng Nam khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Hồng Sơn

Thứ Tư, 06/09/2017 19:10

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện