Sáp nhập ba Sở thành một: Người trẻ không tâm tư

(Tin tức thời sự) - Ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Nam có những chia sẻ với Đất Việt về dự thảo Tờ trình sáp nhập các Sở.

PV: Theo dự thảo Tờ trình về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố, Bộ Nội vụ kiến nghị hợp nhất một số Sở lại với nhau để tăng hiệu quả quản lý.

Theo đó, Sở Kế hoạch – Đầu tư sẽ hợp nhất với Sở Tài chính thành Sở Kế hoạch – Tài chính;  Sở Xây dựng hợp nhất với Sở Giao thông – Vận tải thành một; riêng Hà Nội và TPHCM sẽ hợp nhất thêm Sở Quy hoạch và Kiến trúc vào thành Sở Hạ tầng và phát triển đô thị (hoặc Sở Giao thông, Xây dựng và Phát triển đô thị).

Theo dự thảo Tờ trình trên, Sở KH-ĐT sẽ hợp nhất với Sở Tài chính thành Sở Kế hoạch – Tài chính. Quan điểm của ông đồng tình hay có đề xuất gì vào dự thảo để Trung ương xem xét điều chỉnh không?

Ông Lê Phước Hoài Bảo: - Trong lộ trình tinh, gọn bộ máy hành chính Nhà nước thì tôi nghĩ đây là một chủ trương tốt. Quảng Nam đang cải cách hành chính rất mạnh mẽ nên tôi nghĩ các anh lãnh đạo tỉnh cũng sẽ ủng hộ chủ trương này. Theo quan điểm cá nhân tôi thì quan trọng là sắp xếp chức năng, nhiệm vụ cho hiệu quả, hợp lý khi sáp nhập 2 Sở thay vì chỉ đơn giản làm một phép cộng 2 Sở lại.

PV: Tuy nhiên, nếu sáp nhập 2 Sở thành một và 2 giám đốc Sở còn một thì đây là một vấn đề mới trong công tác tổ chức cán bộ. Về điều này, ông có đề xuất gì với lãnh đạo tỉnh hay không?

Ông Lê Phước Hoài Bảo: - Về vấn đề nhân sự thì tôi hoàn toàn chấp hành, tuân thủ theo sự định hướng, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh. Tôi xin phép không có ý kiến về vấn đề này. Vấn đề của những người trẻ như mình là phải nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao dù ở vị trí nào đi nữa.

Sap nhap ba So thanh mot: Nguoi tre khong tam tu
Ông Lê Phước Hoài Bảo - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

PV: Như vậy, nếu dự thảo Tờ trình trên được Quốc hội thông qua, các địa phương triển khai. Quảng Nam thực hiện, Sở Tài chính và KH-ĐT thành một thì nếu giao nhiệm vụ anh Bảo phụ trách cấp phó hoặc phân công qua vị trí khác thì ông có tâm tư gì?

Ông Lê Phước Hoài Bảo: Tôi sẽ chấp hành sự phân công của tổ chức.

Trao đổi với phóng viên Báo Đất Việt về vấn đề trên, ông Lê Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết:

“Trung ương đã có văn bản chỉ đạo làm thí điểm việc sắp xếp, sáp nhập giảm bớt các tổ chức tương đồng về nhiệm vụ, chức năng. Đây là chủ trương hoàn toàn chính đáng, sát với thực tiễn. Hiện nay một số Sở ngành tương đồng nhau về chức năng, nhiệm vụ. Quan điểm cá nhân tôi là nên rà soát, kiểm tra lại các Sở có các phòng, ban, trung tâm tương đồng, trùng về chức năng, nhiệm vụ để tinh gọn, giảm bớt lại thành một là cần thiết, chứ thật sự thấy chưa cần thiết phải sáp nhập 4 Sở Tài chính, Kế hoạch – Đầu tư, Xây dựng và Giao thông – Vận tải lại thành 2 Sở.

Về công tác nhân sự, trước đây tỉnh Quảng Nam cũng từng thực hiện việc sáp nhập các Sở lại với nhau, một số giám đốc Sở điều động làm Phó giám đốc Sở như giám đốc Sở Thể dục Thể thao xuống làm Phó giám đốc Sở Nội vụ. Việc này nếu được thực hiện sẽ không gây lấn cấn gì về công tác cán bộ. Tôi thấy các Sở này đang làm rất tốt công việc tham mưu, giúp việc cho tỉnh vậy việc sáp nhập này chưa cần thiết chứ không phải khó khăn hoặc lấn cấn về công tác cán bộ.

Quan điểm là bố trí trực tiếp người thật sự có đạo đức, năng lực để phát huy, gánh vác được công việc chứ không phải vì trẻ mình ưu ái”.

Hồng Sơn

Thứ Ba, 04/04/2017 13:49

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện