Sếp BQL Đường sắt đô thị đi Mỹ: Trao đổi thường xuyên

(Tin tức thời sự) - Ông Cương đang ở bên Mỹ nhưng vẫn liên lạc với BQL Đường sắt đô thị TP. HCM thường xuyên nhưng chưa rõ ngày về.

Ngày 11/2/2019, ông Bùi Xuân Cường - Trưởng BQL Đường sắt đô thị TP. HCM cho biết, ông Hoàng Như Cương mặc dù đang ở bên Mỹ nhưng vẫn liên lạc, thường xuyên gửi email trao đổi về công việc. Tuy nhiên, khi nào ông Cương về Việt Nam thì chưa rõ.

Trước đó, khi đang giữ chức Phó BQL Đường sắt đô thị TP. HCM, ông Cương có đơn xin nghỉ từ ngày 10 - 31/12/2018 vì lý do gia đình gặp sự cố cần giải quyết, các con ông đang học tập và sinh sống ở nước ngoài gặp nhiều vấn đề khó khăn và không tự giải quyết được, trong thời gian nghỉ không hưởng lương.

Trước khi đi, ông Cương đã có đơn viết tay gửi Trưởng BQL đường sắt đô thị (thời điểm đó là ông Lê Nguyễn Minh Quang).

Sep BQL Duong sat do thi di My: Trao doi thuong xuyen
Ông Hoàng Như Cương.

Ông Cương cho biết đã làm xong báo cáo các công việc được giao phụ trách theo yêu cầu của Trưởng BQL. Trong đó, ông đã báo cáo kết quả công việc tại dự án tuyến metro số 2 và số 5; giải trình kết luận của Thanh tra TP.HCM và Kiểm toán Nhà nước về tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Ngoài ra, ông cũng đã làm xong bản kiểm điểm cá nhân sau thanh tra theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM.

Tuy nhiên, hết thời hạn xin nghỉ nhưng ông Cương vẫn chưa quay trở về làm việc.

Đến giữa tháng 1/2019, Đảng ủy Khối dân - chính - đảng TP.HCM đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy BQL Đường sắt đô thị với ông Hoàng Như Cương.

Với quyết định này, ông Cương hiện vẫn đang giữ chức Phó BQL Đường sắt đô thị TP. HCM. Thế nhưng, do hiện tại ông Cương không có mặt ở cơ quan nên toàn bộ công việc trước đây ông Cương phụ trách được giao cho một nữ phó ban khác đảm nhiệm.

Vân Nam

Thứ Hai, 11/02/2019 13:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện