Tâm sự của CSGT Hà Nội đẩy ôtô chết máy giữa cầu

(Tin tức thời sự) - Theo chia sẻ của trung úy Hợp, ban đầu đẩy chiếc ôtô 7 chỗ chết máy cũng thấy khá mệt nhưng tâm trạng thấy vui vì làm được việc ý nghĩa.

Liên quan đến hình ảnh hai chiến sĩ CSGT không ngần ngại đẩy giúp chiếc ôtô bị chết máy giữa cầu Chương Dương (Hà Nội), chiều ngày 26/4, chia sẻ với báo Đất Việt, Trung úy Phạm Gia Hợp, thuộc Đội CSGT số 1, Hà Nội xác nhận mình là 1 trong 2 chiến sĩ đã đẩy chiếc ô tô đó.

Trung sĩ Hợp kể, vào khoảng 16h30 ngày 24/4,  trên đoạn cầu Chương Dương có chiếc ôtô 7 chỗ bị chết máy. Lúc đó, giờ cao điểm nên rất nhiều phương tiện qua lại. Thấy vậy, anh đã gọi một đồng nghiệp hỗ trợ đẩy xe sang bên kia cầu.

Tam su cua CSGT Ha Noi day oto chet may giua cau
Tam su cua CSGT Ha Noi day oto chet may giua cau
Hình ảnh hai chiến sĩ CSGT đẩy xe làm lay động trái tim dân mạng. Nguồn Otofun

"Kinh nghiệm làm 3 năm trên cầu này rồi nên tôi biết, chỉ chậm 10 phút thôi là sẽ bị ùn tắc xe đi lại. Khi tôi đang làm nhiệm vụ, thấy cầu có hiện tượng các phương tiện di chuyển chậm và ùn nên tôi có đứng ra đầu cầu hỏi người đi ngược chiều từ phía Long Biên sang thì thấy người dân bảo bên trong cầu đang có ô tô chết máy.

Ngay lập tức tôi chạy vào vị trí của xe chết máy và báo bộ đàm nhờ 1 chiến sĩ ở đội 5 cũng đang làm nhiệm vụ trên cầu đến hỗ trợ để việc di dời chiếc xe sang bên đường được nhanh chóng hơn", trung úy Hợp nói.

Cũng theo chia sẻ của trung úy Hợp, chiếc xe 7 chỗ bị chết máy này khá nặng nên anh và 1 chiến sĩ đội 5 phải dùng hết sức mình đẩy. Từ giữa cầu ra phía đầu cầu khoảng 500-700 mét nên việc đẩy được xe ra cũng mất khoảng 10-15 phút.

"Hôm ấy trời nóng nên mồ hồi ra ướt hết áo, tuy nhiên đây là công việc chúng tôi phải làm. Ban đầu đẩy xe cũng thấy mệt nhưng tâm trạng thấy vui vẻ bởi mình đã làm được 1 việc ý nghĩa và thiết thực vào cuối ngày. Việc làm của chúng tôi ngay chiều đó cũng nhận được khá nhiều lời động viên của người đi đường", truy úy Hợp cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, phóng viên liên hệ với Thượng tá Lê Đức Đoàn, nguyên chiến sĩ CSGT đội 1 cho biết, việc đẩy xa chết máy giữa cầu là công việc mà các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở đó phải làm.

Theo thượng tá Đoàn, đây là việc bình thường và thời gian ông còn làm việc, ông vẫn thường xuyên nhắc nhở anh em phải sẵn sàng giúp đỡ khi phương tiện của người tham gia giao thông gặp trục trặc trên cầu.

"Việc đẩy xe chết máy giữa cầu, tôi đã làm gần 20 năm nay nên hình ảnh này cũng bình thường thôi. Hơn nữa, tuổi trẻ thì càng phải nhanh nhạy, khỏe mạnh và tài năng hơn thế hệ chúng tôi. Đây cũng là bài học kinh nghiệm của CSGT khi làm nhiệm vụ trên cầu. CSGT có nhiệt huyết, đặt lợi ích của dân lên trên thì đều có thể làm được những việc khiến dân tin yêu", thượng tá Đoàn chia sẻ.

Về việc này, trước đó, trên một trang mạng xã hội dành cho những người yêu thích ô tô đã đăng tải những hình ảnh hai chiến sĩ CSGT đẩy một chiếc ô tô bị chết máy giữa cầu. Ngay lập tức hình ảnh đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ phía người xem.

"Rõ ràng, đây không phải là một việc làm quá lớn lao khiến chúng ta phải ca tụng nhưng cũng đủ đẹp để cho chúng ta dành những lời khen tặng", một bạn đọc sau khi xem thốt lên.

Một bạn đọc khác có tên Ngân Giang bình luận: "Cuộc sống cần nhiều những hình ảnh đẹp. Với những người làm công việc xã hội như các anh thì đúng là quá cảm động. CSGT luôn phải đứng ngoài trời, nhiều khi nắng nóng vã mồ hôi. Xe cộ thì ngày càng đông. Hình ảnh đẹp chúng ta càng phải ca ngợi để nó được nhân rộng, lan tỏa".

Thùy Dung

Thứ Năm, 27/04/2017 08:07

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện