Thêm đơn vị công an cấm chơi Pokemon Go

(Tin tức thời sự) - Ngoài việc bị cấm chơi Pokemon Go trong giờ làm việc và khuôn viên trụ sở, công an Cần Thơ còn phải vận động người thân không tham gia chơi.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ vừa ký công văn, gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Công an TP Cần Thơ liên quan đến trò chơi Pokemon Go.

Công văn nêu rõ, công an TP Cần Thơ nghiêm cấm đối với cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tải về, chơi trò chơi Pokemon Go trong giờ làm việc và trong khuôn viên trụ sở.

Các trường hợp đã tải về yêu cầu phải xóa khỏi điện thoại di động và các thiết bị có chứa thông tin, hình ảnh thuộc danh mục tài liệu mật.

Them don vi cong an cam choi Pokemon Go
Ảnh minh họa

Lý giải về quyết định này, đại tá Hạnh cho biết, việc chơi trò chơi Pokemon Go có thể gây nghiện, mất tập trung, ảnh hưởng đến sức khoẻ, chất lượng, hiệu quả công tác.

Bên cạnh đó, các phần mềm gián điệp có thể xâm nhập vào điện thoại của người chơi để xác định vị trí, hình ảnh trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, trụ sở làm việc của các đơn vị trong lực lượng công an cùng với những thông tin, hình ảnh thuộc danh mục tài liệu mật có thể được lưu trữ trên điện thoại.

Trong công văn gửi đến các đơn vị trực thuộc, Đại tá Trần Ngọc Hạnh còn yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Công an TP Cần Thơ còn phải có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người thân không tham gia chơi Pokemon Go.

Trước đó, trao đổi với báo chí ngày 23/8, Trung tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa cấm các cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên trong toàn đơn vị tải và chơi trò chơi Pokemon Go.

Theo Trung tá Việt, việc chơi Pokemon Go thường xuyên phải bật thiết bị định vị, nêu các chiến sỹ, nhân viên trong đơn vị chơi sẽ tiềm ẩn nguy cơ lộ bí mật của cơ quan nhà nước.

Thậm chí, tất cả công dân khi đến làm việc tại trụ sở đơn vị sẽ bị cấm chơi Pokemon Go vì họ có thể vô tình, cố ý hoặc lợi dụng chơi trò này để quay phim, chụp ảnh, định vị, thu thập thông tin các địa điểm trong trụ sở Công an huyện.

Cùng với Hà Tĩnh, hôm 21/8, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định đã ra chỉ thị nghiêm cấm sử dụng trò chơi Pokemon Go, tăng cường bảo mật và an toàn thông tin trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.

Theo Bộ CHQS tỉnh Bình Định, kẻ xấu có thể lợi dụng Pokemon Go để dẫn dụ, kích động tụ tập đông người tại các địa điểm, thời điểm nhạy cảm, tiến hành các hoạt động phá hoại, biểu tình, khủng bố, bắt cóc con tin, gây mất ổn định trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Bình Định cũng nghiêm cấm người dân chơi Pokemon Go vì họ có thể vô tình, cố ý hoặc lợi dụng chơi trò chơi Pokemon Go để đi vào khu vực quân sự quay phim, chụp ảnh, định vị, thu thập thông tin.

Hà Đông (Tổng hợp)

Thứ Năm, 25/08/2016 09:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện