Thông tin mới vụ người vi phạm trúng đạn

(Tin tức thời sự) - Trong vụ cô gái ngồi sau bị trúng đạn, Công an TP.Tuy Hòa đã có văn bản báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh.

Liên quan đến vụ cô gái ngồi sau trúng đạn nghi bị CSGT bắn, trao đổi với báo chí, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết Công an TP.Tuy Hòa đang yêu cầu tổ CSGT đó tường trình, đồng thời gặp những người biết sự việc để cung cấp thông tin. Quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che.

Cũng theo trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP.Tuy Hòa đã có văn bản báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh.

Theo đó, trưa 15/11, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuấn lái mô tô chở sau Trung úy Nguyễn Văn Phong (đều là cán bộ Đội CSGT Công an TP.Tuy Hòa) đi tuần tra. Tại ngã tư Hùng Vương- Nguyễn Huệ (TP.Tuy Hòa), tổ CSGT phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy chở sau một phụ nữ vượt đèn đỏ, lại không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách, đánh võng.

Tổ CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng người điều khiển xe máy không chấp hành mà tiếp tục chạy lạng lách. Trung úy Nguyễn Văn Phong ngồi sau mô tô rút súng định bắn chỉ thiên nhưng do Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuấn thắng gấp nên súng bị cướp cò, đạn trúng vào lưng người phụ nữ ngồi sau xe máy.

Thong tin moi vu nguoi vi pham trung dan
Người phụ nữ trúng đạn được điều trị ở bệnh viện (Ảnh DV)

Cơ quan chức năng cũng xác định người điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm là Đào Minh Trọng (ngụ xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa). Nạn nhân bị trúng đạn là chị Trần Thị Kim Thoa (18 tuổi, vợ ông Trọng).

Như thông tin trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại sự việc. Theo đoạn clip, bên lề đường chị Thoa ôm vùng hông bị thương có vết máu, than đau.

Trả lời trên Thanh Niên, anh Trọng cho biết chiều 15/11, anh chở vợ đi chợ ở TP.Tuy Hòa. Vợ anh không đội mũ bảo hiểm, còn anh thì vượt đèn đỏ, nên bị CSGT đuổi theo, chặn lại.

Anh Trọng kể khi bị CSGT chặn lại, anh đã dừng xe, nhưng do thấy CSGT rút súng ra nên sợ quá quay đầu xe bỏ chạy thì bị rượt theo. Lúc này, theo anh Trọng, CSGT rút súng bắn vào chị Thoa, rồi đánh anh Trọng. Người dân ra đưa chị Thoa đến bệnh viện.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, vết thương trên người chị Thoa nông, bị thương nhẹ, không cần khâu.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 17/11/2018 09:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện