Tin mới vụ nghi phơi nhiễm HIV trong cứu hộ tai nạn

(Tin tức thời sự) - Hiện tại có thêm 11 người nghi bị phơi nhiễm HIV trong lúc tham gia cứu hộ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cứu hộ tai nạn giao thông ở Kon Tum, ngày 3/7, có thêm 11 người nghi phơi nhiễm HIV, nâng tổng số người nghi phơi nhiễm lên đến 35 người.

Trong đó, đội ngũ y, bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế Huyện Đắk Hà có 24 trường hợp, 1 cán bộ Công an tỉnh Kon Tum và 10 người dân.

"Tất cả các trường hợp này đã được khám, xét nghiệm và cấp thuốc chống phơi nhiễm miễn phí kịp thời theo phác đồ điều trị trước 72 giờ", bác sĩ Nguyễn Văn Đôn, Trưởng khoa khám, điều trị chuyên khoa HIV/AIDS và điều trị nghiện chất (Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum) cho biết.

Tin moi vu nghi phoi nhiem HIV trong cuu ho tai nan
Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Ảnh: Báo Kon Tum

Cũng theo bác sỹ Đôn, qua xét nghiệm ban đầu, 35 trường hợp nói trên đều có kết quả âm tính.

Bác sĩ Lê Thị Thạc - Trưởng ca trực cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà  lo lắng cho hay, trong lúc cấp cứu, người dân di chuyển nạn nhân này sang các nạn nhân khác, mà giữa các nạn nhân lại có vết thương hở, chảy máu.

"Vậy, liệu có xảy ra trường hợp nhiễm HIV từ nạn nhân này sang các nạn nhân khác hay không?”, bác sĩ Thạc nói.

Liên quan đến việc này, chiều cùng ngày, ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, cũng đưa đoàn công tác về xã Đăk Hring để gặp gỡ gia đình và cảm ơn anh Lê Văn T., người dùng xe tải của gia đình đưa 8 nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu tại bệnh viện. Đoàn công tác cũng cảm ơn những người dân đã hỗ trợ đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời ngay sau khi tai nạn xảy ra.

Như đã đưa tin, khoảng  12h45 ngày 30/6,  trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đắk H’ring, huyện Đắk Hà, xe khách Mạnh Tiến lưu thông hướng Kon Tum- Quảng Nam và xe khách Vạn Thành lưu thông theo chiều ngược lại đã đâm nhau trực diện, khiến 4 người chết và 13 người bị thương.

Đáng nói, trong số các nạn nhân tử vong có bà Trần Thị M. (51 tuổi, trú TT. Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) là người đang điều trị bệnh HIV.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 04/07/2017 07:03

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện