Tinh giản cả tiến sĩ, thạc sĩ: Đừng quá ác cảm

(Tin tức thời sự) - Tinh giản biên chế phải hướng tới bộ máy tinh gọn hơn, hiệu quả hơn, chất lượng công việc tốt hơn...

Trao đổi với báo Đất Việt về chủ trương trong 6 năm phải tinh giản 14.000 biên chế, bao gồm cả thạc sĩ, giám đốc sở của Sở nội vụ TP.HCM, ĐBQH Lê Phước Thanh (Quảng Nam) bày tỏ nhiều băn khoăn.

PV:- Ông đánh giá thế nào về tiêu chí sàng lọc biên chế của TP.HCM?

ĐBQH Lê Phước Thanh: Tinh giản biên chế là chủ trương đúng đắn của Chính phủ, Đảng và Nhà nước. Bộ máy hành chính hiện nay đã quá cồng kềnh, người thì có học hành đàng hoàng, người thì vào được nhờ dựa hơi người khác hoặc luồn lách, chạy chọt.

Tinh gian ca tien si, thac si: Dung qua ac cam
Ảnh minh họa

Lo ngại nhất, từ bộ máy phình to, chi tiêu thường xuyên tăng nhanh, lương không đủ sống dẫn tới tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, quan liêu, tham nhũng, hành dân...Vì vậy, yêu cầu sàng lọc cán bộ là điều cấp thiết phải làm quyết liệt trong bối cảnh hiện nay.

Tuy nhiên, đặt tiêu chí cụ thể là tiến sĩ, thạc sĩ hay giám đốc sở e rằng có hơi chủ quan. Vì là tiến sĩ hay giám đốc sở chắc chắn họ đều phải trải qua quá trình đào tạo, đã đạt tới một trình độ nhất định.

 Tất nhiên, trong quá trình làm việc vẫn có những thạc sĩ, tiến sĩ hoặc giám  đốc sở đã không làm được việc, không hoàn thành nhiệm vụ cũng nên xem xét thêm bối cảnh làm việc có phù hợp không, ngành nghề lựa chọn có giúp họ phát huy được năng lực không... Nếu chỉ dựa vào việc họ không làm được việc để kết luận rằng tiến sĩ, thạc sĩ hay giám đốc sở thì không đủ điều kiện để làm một công chức nhà nước là không khách quan.

Vì vậy, trong hoàn cảnh đó chỉ nên xem xét để họ thôi giữ chức vụ quản lý chứ cũng không nên liệt họ vào diện tinh giản biên chế.

PV:- Nói như vậy, ông có tin rằng quyết tâm của TP.HCM sẽ thể trở thành giải pháp đột phá cho việc tinh giản biên chế hiện nay hay không và vì sao?

ĐBQH Lê Phước Thanh: Tinh giản biên chế phải đòi hỏi quyết cao từ trung ương với địa phương. Từ hệ thống Chính trị cho tới Đảng, Chính phủ và các cấp bộ, ngành. Không phải nói muốn giảm là có thể giảm được ngay. Ngoài ra còn phải xem xét lại từ cơ chế tuyển dụng.

PV:- Dù rất nhiều lần chỉ đạo tinh giản biên chế, nhưng thực tế tại các báo cáo của Bộ Nội vụ và địa phương đều khẳng định chỉ có 0,46% công chức không hoàn thành nhiệm vụ. Đây có phải nguyên nhân khiến nỗ lực quyết tâm tinh giản biên chế càng cao thì bộ máy càng bị phình to?

ĐBQH Lê Phước Thanh: Có người nói rằng, VN hiện không phải chỉ có 4 triệu công chức hưởng lương mà có tới 11 triệu người ăn lương, hưởng lương và mang tính chất lương. Con số này chiếm hơn 1/10 dân số Việt Nam. Đây là con số khổng lồ

Thời gian qua, dư luận đặc biệt lo ngại về tình trạng bộ máy hành chính Nhà nước thì ngày một “phình” to, tỷ lệ nghịch với hiệu quả hoạt động. Yêu cầu tinh giản biên chế là rất cấp thiết và bắt buộc phải làm.

Nhưng hiện này còn đang có một thực tế là trong khi ngân sách khó khăn thì các địa phương lại đang đua nhau xây trụ sở. Lý giải cho tình trạng này nhiều địa phương đã nói trụ sở to vì cơ quan nhiều người.

Cũng phải hiểu, cái lý cần nhiều người vì nhiều việc là của địa phương. Nhưng cũng phải nhìn nhận trách nhiệm này ngày từ chủ trương của Trung ương. Một mặt yêu cầu tinh giản biên chế, mặt khác vẫn xét chỉ tiêu nên mới như vậy.

Nếu trung ương kiên quyết, không cho chỉ tiêu chắc chắn địa phương không dám tuyển dụng. Tuyển dụng một cán bộ, công chức không chỉ đơn giản là chỉ tiêu, số lượng mà còn liên quan cả tới vấn đề ngân sách, quỹ lương... địa phương không tự ý quyết định.

Do đó, nếu nói bộ máy công chức mỗi ngày một phình to cũng còn do nguyên nhân này.

PV:- Vậy để giải được bài toán nhân sự lúc này là không dễ, thưa ông?

ĐBQH Lê Phước Thanh: Không hề khó khăn nếu quyết tâm làm và làm bằng được. Đối với những cán bộ, công chức nhiều tuổi, không còn năng động, không phù hợp nên giải quyết cho họ nghỉ sớm nhường lại vị trí cho người trẻ tuổi.

Ví dụ như tôi, khi thấy mình cũng lớn tuổi, sự nhanh nhạy, nhạy bén trong công việc không thể bằng lớp trẻ. Nhất là trong vấn đề tiếp xúc với khoa học, công nghệ hiện đại thì lại càng thua. Vì vậy, tôi xin nghỉ.

Với một người có lòng tự trọng, tôi tin chắc ai cũng sẽ làm như vậy. Tự rút lui nhường chỗ cho cán bộ trẻ sẽ giúp bộ máy tự tinh gọn hơn.

Hiện nay, có nhiều giải pháp tinh giản biên chế, nhưng vẫn theo hình thức một ra hai vào thì rất khó có thể giải quyết được.

Muốn tinh giản được biên chế phải sắp xếp lại vị trí công việc, tuyển dụng theo vị trí. Tránh tình trạng trùng lặp, một việc có tới 3 người làm.

Thứ Hai, 16/11/2015 07:11

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện