Tinh giản cả tiến sĩ, thạc sĩ:Quyết làm, sai đâu sửa đấy

(Tin tức thời sự) - Quan điểm của TP.HCM không nhắm tới cụ thể cá nhân tiến sĩ, thạc sĩ hay giám đốc nào… bất kỳ ai không làm được việc đều bị tinh giản…

ĐBQH, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá về chủ trương tinh giản biên chế của Sở Nội vụ TP.HCM.

Không loại trừ ai

Theo bà Tâm, chủ trương tinh giản của TP.HCM chỉ hướng tới một mục tiêu là làm “tinh gọn bộ máy” nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Tinh gian ca tien si, thac si:Quyet lam, sai dau sua day
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

Vì thế, dù là tiến sĩ, thạc sĩ hay giám đốc sở theo chủ trương họ cũng chỉ là một công dân, họ được hưởng đầy đủ các quyền lợi và trách nhiệm của một người công dân. Do đó, dù ở cương vị nào, chức vụ nào nếu không làm được việc cũng có khả năng bị tinh giản như những công chức bình thường khác. Chính sách sẽ không loại trừ bất kỳ ai.

"Mục đích của chủ trương trên không nhắm tới mục đích tìm ai để tinh giản, càng không hướng tới cụ thể từng cá nhân tiến sĩ, thạc sĩ hay vị giám đốc nào. Chủ trương là tìm người không làm được việc để tinh giản.

Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được người không làm được việc thì đây mới là vấn đề khó phải bàn hiện nay" - vị ĐBQH TP.HCM trăn trở.

Bởi lẽ, bà Tâm cho rằng, trên thực tế, con người VN rất trọng tình cảm. Nhưng tình cảm vừa là tình người lại vừa là công cụ dễ chi phối các mối quan hệ trong xã hội, quan hệ trong cơ quan, cấp trên với cấp dưới… Vì vậy, để cân bằng, hài hòa giữa mối quan hệ tình cảm, tình người với công việc là vô cùng khó. Đây cũng chính là yêu cầu của nhân dân.

"Là một người đứng đầu, tôi hiểu ai cũng trăn trở khi phải đưa ra một quyết định bất lợi cho nhân viên của mình.

Trong công việc đơn giản là mối quan hệ lãnh đạo với nhân viên nhưng trong cuộc sống tình cảm còn có cả tình người, tình anh em, đồng chí… Trăn trở, suy nghĩ về cuộc sống của nhân viên sau khi nghỉ sẽ thế nào? Gia đình, con cái ra sao… cũng là lẽ thường. Cái khó của người lãnh đạo là phải ứng xử hài hòa giữa hai mối quan hệ này. Coi trọng tình cảm nhưng không để tình cảm lấn át công tác quản lý.

Vì vậy, tôi luôn nói rằng, tinh giản phải có lộ trình, tinh giản phải đi cùng với đánh giá chất lượng cán bộ. Tinh giản cũng phải đi cùng với những chính sách có thể đảm bảo cho cuộc sống của người cán bộ sau khi nghỉ vẫn sống được. Điều này mới khó" - nữ ĐBQH đặt vấn đề.

Sai ở đâu phải sửa ở đó

Về chủ trương tinh giản đã được đề ra nhiều lần nhưng thực hiện không hiệu quả, bà Tâm cho rằng: "Cá nhân tôi đã nhiều lần nói, chúng ta đặt mục tiêu tinh giản nhưng hết lần này đến lần khác vẫn không làm được. Không tinh giản được ai, thậm chí tới nay bộ máy còn phình to hơn… nguyên nhân là do cơ cấu tổ chức bộ máy hiện nay chưa khoa học.

Thứ hai, cũng phải nói tới nhiều chức năng nhiệm vụ của hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước còn chồng chéo, trùng lặp. Vì thế mới có câu chuyện ở đâu cũng xin người, địa phương nào, bộ ngành nào cũng xin thêm biên chế nhưng công việc lại không chạy.

Tiến sĩ, thạc sĩ 'giấy' thuộc diện tinh giản biên chế

Trong báo cáo của Chính phủ cũng đã thừa nhận bộ máy hiện đang quá cồng kềnh, trùng lặp. Rồi thì công tác đánh giá cán bộ cũng không cụ thể, rõ ràng.

Nói rằng có một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức không hoàn thành nhiệm vụ nhưng lại không nói rõ bộ phận đó ở đâu, là ai? Làm sao để tìm được bộ phận này? Và bộ phận đó đang ở đâu? Rõ ràng, trong công tác đánh giá cán bộ vẫn còn sự nể nang, nhượng bộ với nhau".

Thứ Tư, 18/11/2015 07:35

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện