Tỉnh nghèo làm 1km đường hết 68 tỷ và những kỷ lục...

(Tin tức thời sự) - Những ngày qua, dư luận đang bàn tán xôn xao về con đường đi bộ ở Phú Yên chỉ dài 1,15km, nhưng có giá lên tới gần 68,5 tỷ đồng.

Nhiều người cho rằng việc đầu tư một con đường đi bộ phục vụ dân sinh, thu hút du lịch, làm khang trang bộ mặt ở thành phố miền thùy dương này là cần thiết. Tuy nhiên, con đường Độc Lập đã có sẵn, chỉ đầu tư đường đi bộ 2 bên trên 1 đoạn ngắn mà chi phí như thế là quá ''khủng'', đặc biệt với một tỉnh còn nghèo như Phú Yên.

Tinh ngheo lam 1km duong het 68 ty va nhung ky luc...
Dự án đường đi bộ ở Phú Yên đang được thi công. Ảnh: NLD

Liên quan đến vấn đề này, ông Ngô Thạch Phổ, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Phú Yên (chủ đầu tư dự án), thừa nhận đã đọc được những ý kiến này trên các trang mạng xã hội.

''Nhiều người họ nghe nói vậy thôi, nghe nói làm đường hơn 1 cây số mà cái giá sao mà nhiều thế, nhưng họ chưa hiểu mình làm cái gì ở đó'', ông Phổ nói trên báo Người lao động.

Theo ông Phổ, đây là dự án ''Tuyến đường đi bộ dọc đường Độc Lập từ đường Điện Biên Phủ đến đường Trần Phú'' đã được khởi công từ ngày 6-1 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017 với tổng dự toán gần 68,5 tỷ đồng. Dự án được đấu thầu đối với cả thiết kế lẫn thi công mà phần thi công xây lắp là một tổ hợp gồm 4 nhà thầu.

Ông Phổ cho rằng chi phí dự án lên gần 68,5 tỷ đồng vì trong dự án có nhiều hạng mục. Riêng đường đi bộ được chia làm 4 tuyến đều được lót đá granit và đá bazan. Trong đó, phía tây đường Độc Lập là 1 tuyến rộng 5m. Phía đông ra mé biển là một dải rộng 35m, gồm nhiều cụm tiểu cảnh và 3 tuyến đường đi bộ với tổng chiều rộng 17,4m.

Hai đầu tuyến đường có 2 nhà vệ sinh và tắm nước ngọt miễn phí cho người dân và du khách, bên trên có hệ thống điện mặt trời để cung cấp nước nóng. Dọc các tuyến đi bộ có 3 bãi đậu xe, đèn đường trang trí và bổ sung cây xanh. Trong dự án này còn phải sửa chữa một phần Quảng trường Một Tháng Tư.

''Đừng gọi cao hay thấp''

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đồng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Phú Yên lại khẳng định: ''Chưa thẩm định dự toán, chỉ mới thẩm định phần thiết kế bản vẽ thi công thôi. Chứ dự toán tới bây giờ tôi cũng chưa biết bao nhiêu hết đó thì làm sao biết cao hay thấp. Mà đừng gọi cao hay thấp, quy mô như thế nào thôi. Chứ nói cao hay thấp không khéo người ta nghĩ mình làm 1 kê lên 10 nữa''.

Được biết, tổng mức đầu tư dự án gần 68,5 tỷ đồng cũng chỉ mới được phê duyệt theo báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng và kế hoạch lựa chọn nhà thầu chứ chưa được phê duyệt dự toán.

Trả lời báo chí về những ý kiến trên các trang mạng xã hội về dự án này, ông Nguyễn Chí Hiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho hay: ''Hiện nay mới sơ bộ, chưa hết công trình mà. Khi công trình hoàn thành thì mới nói được chứ bây giờ chưa gì hết làm sao biết được''.

68,5 tỷ cho hơn 1km đường đi bộ ở Phú Yên nghe đã giật mình, thế nhưng nó vẫn chưa thấm vào đâu so với những kỷ lục trong ngành xây dựng cầu đường của Việt Nam.

Có thể kể ra một loạt những đoạn đường trăm tỷ, ngàn tỷ như: Đường vành đai 1 Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (Hà Nội) dài 547m, được khởi công tháng 4/2010, tổng đầu tư 642 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

Tuyến đường nối đường Nguyễn Văn Cừ với đê tả ngạn sông Hồng dài 1,5 km, do UBND Q.Long Biên làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến hơn 985,5 tỷ đồng.

Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng. Dự án đường vành đai 2 mở rộng, đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng (đường Trường Chinh, Hà Nội), được UBND thành phố phê duyệt tháng 9/2011, với tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng, với chiều dài 2km, rộng 53,5 - 57,5m.

Dự án cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long (Hà Nội), dọc theo dải phân cách giữa đường Phạm Văn Đồng (mở rộng), tiếp nối với đường trên cao Bắc Linh Đàm – Mai Dịch. Dự án có chiều dài 5,36km, trong đó chiều dài cầu cạn cao tốc 4,8km. Tuyến đường này sẽ được xây dựng theo quy mô đường cao tốc bốn làn xe. Tổng mức đầu tư dự án là 5.343 tỉ đồng.

Tất nhiên, việc đưa những đoạn đường của Hà Nội ra so sánh với Phú Yên là không tương xứng nhưng để thấy rằng, chi phí để xây dựng một đoạn đường ở một nước nghèo như Việt Nam đắt đỏ như thế nào...

Trường An (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 26/02/2017 07:35

Sự Kiện