" /> " />

Tự tin Việt Nam đã khỏi bệnh hôi của

(Tin tức thời sự) - Người dân Việt Nam đã tìm ra phương thuốc chữa bệnh "hôi của" và tìm cách giúp người gặp nạn.

Một chiếc xe chở nước bí đao lật nhào, hàng trăm thùng bí đao rơi xuống đường Quốc lộ 14 (đoạn qua ấp 4, xã Minh Hải, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) nhưng không ai “hôi của”. Như vậy thêm một lần nữa khi có sự việc đổ xe nhưng người dân đã đứng ra giúp tài xế thay vì hôi của như trước đó.

Xe bị lật, hàng trăm thùng nước bí đao văng ra khắp nơi nhưng không ai hôi của
Xe bị lật, hàng trăm thùng nước bí đao văng ra khắp nơi nhưng không ai hôi của

Cụ thể vào sáng 26/1,chiếc xe tải chở hàng trăm thùng nước bí đao lưu thông trên Quốc lộ 14 hướng từ TP.HCM về Đắk Lắk với tốc độ khá nhanh. Khi đến địa điểm trên, do mặt đường xấu, đá dăm lởm chởm khắp mặt đường khiến xe mất thăng bằng rồi lật nhào.

Hàng trăm thùng nước bí đao văng ra khắp nơi. Rất may, tài xế và phụ xe chỉ bị thương nhẹ. Thấy sự cố, người dân gần đó đã cùng nhau ra giúp tài xế lượm những lon bí đao lại rồi chất thành đống.

Trước đó, vào sáng 5/1, trên Quốc lộ 22 (huyện Củ Chi, TP.HCM) khi một xe container chở bột mì bị lật khiến hàng tấn bột mì đổ đầy đường.

Xe chở bột mì bị lật cũng không bị hôi của
Xe chở bột mì bị lật cũng không bị hôi của

Xe bị nạn, bột mì trên xe tung ra đường nhưng người đi đường và người dân cố gắng gom bột mì lại, giúp tài xế chứ không hôi của như những vụ việc từng xảy ra trước đây.

Hay như vụ việc ngày 31/12/2013, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, một chiếc xe tải chở 8 tấn cá gặp nạn, lật nhào, hàng trăm thùng đựng cá văng tung tóe ra đường lúc đêm tối.

Rất đông người dân tới xem vụ tai nạn song không hề xảy ra việc hôi của, trái lại họ còn đứng ra hỗ trợ lực lượng an ninh và nhà xe thu gom cá bị rơi vãi xuống.

Cũng trên Quốc lộ 1A đoạn chạy qua làng K130, xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), chiều 26/12/2013 xảy ra vụ tai nạn lật xe tải chở bia. Hàng ngàn chai bia bị văng ra và vỡ vụn, rất nhiều thùng bia còn nguyên vẹn cũng bị đổ xuống đường. Khi thấy chiếc xe gặp nạn, một số người dân đã nhiệt tình giúp tài xế nhặt nhạnh thu gom hàng và dọn dẹp vỏ chai bia vỡ để mặt đường thông thoáng.

Như vậy “quá tam ba bận” người dân đã không tham gia hôi của khi gặp sự cố của các tài xế đã cho thấy thực sự Việt Nam đã chữa được bệnh hôi của sau vụ hôi bia đáng xấu hổ ở Đồng Nai.

Phương Nguyên

Thứ Hai, 27/01/2014 06:49

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện