Vợ Chủ tịch có tên trong đoàn đi Nga: 'Do sơ suất'

(Tin tức thời sự) - Chiều ngày 13/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau có thông tin chính thức về việc vợ Chủ tịch tỉnh có tên trong đoàn công tác nước ngoài.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau nêu rõ: “Do sơ suất của Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau nên đã không tách rõ những doanh nghiệp muốn tham gia tìm hiểu thị trường và tham gia Hội chợ tại Liên Bang Nga (các doanh nghiệp đi theo kinh phí tự túc) nên đã đưa danh sách vào quyết định cử đoàn đi nước ngoài”.

Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ảnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao rà soát lại và UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành Quyết định ngày 7/9 cử Đoàn đi nước ngoài với thành phần chính thức gồm 4 cán bộ và đại diện 8 doanh nhân thuộc 4 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tại Cà Mau được hỗ trợ theo quy định.

Vo Chu tich co ten trong doan di Nga: 'Do so suat'
Một đoạn văn bản của Ban tuyên giáo thừa nhận do sơ suất của VP UBND tỉnh. Ảnh: Lao động

Ngoài thành phần chính thức theo Quyết định ngày 7/9 của UBND tỉnh Cà Mau, các doanh nghiệp khác tham gia (nếu có) đều tự túc về kinh phí.

Từng nói về việc này, trao đổi với báo Đất Việt ngày 7/9, ông Nguyễn Tiến Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết: "Trước đó, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất cho 1 số cán bộ và 1 số doanh nghiệp thủy sản đi trong chuyến công tác này. Còn thông tin thêm 1 số doanh nghiệp khác và cả bà xã tôi đi thì nay tôi mới nghe.

Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin này, tôi đã chỉ đạo văn phòng rà soát lại ngay danh sách đó, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp khác không liên quan đến chuyến công tác thì không đi, bà xã tôi dứt khoát là không được đi".

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định (ngày 9/8/2018) cử đoàn công tác đi tham dự Hội chợ World Food Moscow, kết hợp khảo sát thị trường ở Nga từ ngày 12 – 19/9/2018.

Điều đáng nói, trong đoàn đi công tác, ngoài 4 cán bộ đang được hưởng lương từ ngân sách nhà nước còn có 21 người là đại diện các doanh nghiệp thủy sản, xây dựng, thương mại dịch vụ, viễn thông tham gia. Trong danh sách đoàn đi Nga có cả vợ của Chủ tịch tỉnh này.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 14/09/2018 10:24

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện