Vợ con quan xã lọt hộ nghèo: Lãnh đạo huyện hứa

(Tin tức thời sự) - Ông Quyết cho rằng, việc vợ con lãnh đạo xã Nga Thanh bỗng dưng lọt hộ nghèo sẽ được làm rõ động cơ, mục đích, không bao che hành vi vi phạm.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ vợ con quan xã lọt hộ nghèo, ngày 26/8, ông Trần Ngọc Quyết, phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sự việc thì đã cơ bản rõ nhưng huyện đang giao cho thanh tra làm rõ động cơ, mục đích của việc ghép tên vào danh sách hộ nghèo để hưởng chế độ chính sách.

Về công tác xử lý cán bộ trước mắt để UBND xã Nga Thanh họp kiểm điểm. Trên cơ sở này, sau khi có kết luận thanh tra, huyện sẽ xem xét xử lý về mặt Đảng và chính quyền. Quan điểm của huyện là không bao che cho những hành vi vi phạm.

Vo con quan xa lot ho ngheo: Lanh dao huyen hua
Ngành chức năng khẳng định thông tin vợ lãnh đạo xã "đi lạc" vào danh sách hộ nghèo là có thật. Ảnh: Zing.vn

Về việc này, cùng ngày, ông Mai Văn Hải, bí thư huyện ủy Nga Sơn cũng cho rằng, huyện đang thanh tra toàn bộ việc nhiều người dân xã Nga Thanh tố cáo vợ của nhiều lãnh đạo xã này đi lạc vào hộ khẩu của người nghèo để trục lợi chế độ Nhà nước.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu của phòng lao động, thương binh và xã hội huyện Nga Sơn, thông tin người dân phản ánh là có thật.

Cụ thể, bà Vũ Thị Sen (vợ ông Vũ Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Nga Thanh) được ghép vào hộ nghèo gia đình bà Nguyễn Thị Mận.

Tương tự, gia đình bà Trịnh Thị Hóa trong danh sách hộ nghèo có tên bà Phạm Thị Tươi (vợ ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã). Bà Trần Thị Hồng (vợ ông Phạm Hùng Mạnh, phó Chủ tịch xã) được ghép vào hộ nghèo gia đình bà Lưu Thị Hiền.

Bà Mai Thị Loan (vợ ông Phạm Văn Hiếu - phó Bí thư đảng ủy xã) được ghép vào hộ nghèo gia đình bà Nguyễn Thị Thanh (hay còn gọi là bà Thê).

Nói về việc này, ông Tiến thừa nhận có sự việc này song ông phủ nhận, nói mình “không biết vợ được ghép vào hộ nghèo để hưởng chế độ”.

Trước sự việc danh sách hộ nghèo có tên vợ là do chính ông Tiến ký duyệt, ông này trần tình rằng "bận nhiều việc nên không để ý danh sách do cán bộ chuyên môn trình lên".

Mai Thùy (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 27/08/2017 09:23

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện