Vụ CSGT lên đạn súng xử lý: Người vi phạm nhận lỗi

(Tin tức thời sự) - Trong vụ CSGT lên đạn súng khi xử lý vi phạm, công an huyện cho biết đã mời đối tượng liên quan đến làm việc.

Trước đó ngày 14/9 trên mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT ở H.Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cự cãi với một nhóm thanh niên rồi xảy ra xô xát, rút súng chĩa vào 1 thanh niên.

Liên quan đến vụ việc, ngày 15/9, Công an H.Bình Đại, Bến Tre đã mời lên làm việc đối với Trương Văn Đời, SN 1993 (người điều khiển xe - PV) và Trần Thị Cẩm Tú, SN 1998 (được Đời chở theo sau - PV).

Theo đó, đối tượng Đời, ngụ ấp Tân An, xã Thạnh Phước, H.Bình Đại khai nhận lý do không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng CSGT là do bản thân không có giấy phép lái xe, xe không có gương chiếu hậu bên trái, xe mượn của người khác, có sử dụng rượu bia và trước đó 4 ngày có sử dụng ma túy.

Được biết trong sáng 14/9, Công an xã Thạnh Phước đã mời đối tượng Đời đến Công an xã làm việc, test kiểm tra ma túy cho ra kết quả dương tính với chất ma túy. Công an xã Thạnh Phước đã lập hồ sơ xử phạt đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy với số tiền 750.000 đồng.

Riêng Trần Thị Cẩm Tú, thường trú ấp Giồng Sầm (xã Bình Thới, H.Bình Đại) là người do Đời chở theo sau, có hành vi quay phim vụ việc nêu trên.

Vu CSGT len dan sung xu ly: Nguoi vi pham nhan loi
Cảnh sát giao thông rút súng, lên đạn sau khi xảy ra xô xát với nhóm người được cho là vi phạm giao thông. Ảnh cắt từ clip

Tại trụ sở công an, chị Tú thừa nhận đã quay phim vụ việc và đưa lên tài khoản Facebook “Buoc lac” (tài khoản của Đời nhưng Tú sử dụng chung).

Tú khai là do mới từ TP.HCM về, bị lực lượng CSGT huyện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông nên buồn bực đưa lên Facebook để chia sẻ cho bạn bè.

Công an H.Bình Đại đang tiếp tục mời các đối tượng có liên quan còn lại (do các đối tượng trên cố ý trốn tránh) để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Như thông tin trước đó, đại diện Phòng tham mưu - Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã nhận báo cáo của Công an huyện Bình Đại về đoạn clip ghi lại cảnh một cảnh sát giao thông (CSGT) rút súng, lên đạn khi xử lý vi phạm giao thông.

Theo cán bộ Phòng tham mưu, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 13/9, tại huyện Bình Đại. Hiện công an huyện Bình Đại đang phối hợp với công an khu vực nơi xảy ra vụ việc để  xác định và triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.

Như thông tin trước đó, vào khoảng  17h chiều 13/9, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Bình Đại do thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm tổ trưởng cùng 2 cảnh sát khác đi tuần tra trên tỉnh lộ 883.

Tại khu vực xã Định Trung, huyện Bình Đại, tổ tuần tra phát hiện chiếc xe máy do một nam thanh niên điều khiển chở theo một phụ nữ chạy với tốc độ nhanh, không có gương chiếu hậu theo quy định nên ra hiệu kiểm tra phương tiện, tuy nhiên chủ phương tiện đã tấp xe vào lề đường rồi dắt bộ.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ thì xảy ra cự cãi vì người điều khiển phương tiện cho rằng xe dắt bộ thì không được phép kiểm tra.

Tới khu vực cầu trên tuyến tỉnh lộ 883, tổ kiểm tra ngăn lại thì chủ phương tiện đã gọi một số bạn bè đến gây áp lực cho lực lượng chức năng.

Khi Thượng úy Lê Võ Minh Tấn giữ chiếc xe lại khi một nam thanh niên cố dẫn xe đi thì bị một nam thanh niên khác đạp vào xe.

Thượng úy Tấn cố không cho nam thanh niên đạp vào chiếc xe thì bị ngã, sau đó ngồi dậy rút súng bắn đạn cao su ra tự vệ.

Thu Trà (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 16/09/2017 13:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện