Vụ phó 26 tuổi Vũ Minh Hoàng học trường danh tiếng nào?

(Tin tức thời sự) - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Vũ Minh Hoàng học tập tại nước ngoài từ năm 16 tuổi và đều là những trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Sự việc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tiếp nhận, bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối với ông Vũ Minh Hoàng (26 tuổi, quê quán Lương Tài, Bắc Ninh) đã gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng khẳng định theo các quy định hiện hành của Việt Nam thì bằng cấp của ông đạt, đủ tiêu chuẩn để tuyển dụng không qua thi tuyển và có quyết định, đồng ý từ Trung ương.

Theo tìm hiểu của Đất Việt,  ông Hoàng có bằng cử nhân, thạc sĩ của các đại học ở Anh, Bỉ, Trung Quốc... Hiện nay ông Hoàng đang học tiến sĩ tại Đại học Tokyo (Nhật Bản).

Vu pho 26 tuoi Vu Minh Hoang hoc truong danh tieng nao?
Ông Vũ Minh Hoàng (trái) học tập tại những trường đại học danh tiếng

Cụ thể, ông Hoàng sang Anh học trung học từ năm 16 tuổi. Sau đó học cử nhân Chính trị quan hệ quốc tế, thạc sĩ Phát triển quốc tế tại Đại học Kent, cơ sở Anh và Bỉ.

Dựa theo thống kê của Times Higher Education, Đại học Kent được xếp trong tốp 20 trường hàng đầu Vương quốc Anh và điểm cao thứ 4 về độ hài lòng tổng thể của sinh viên.

Bên cạnh đó, Times Higher Education cũng xếp Kent thứ 17 Vương quốc  Anh về cường độ nghiên cứu theo Khung đánh giá Chất lượng Nghiên cứu REF.

Bằng thạc sĩ thứ 2 của ông Hoàng là về Hành chính công, học tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1911 và là một trường dự bị cho sinh viên chuẩn bị học đại học tại Mỹ. Thanh Hoa được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Phần lớn cuộc xếp hạng các trường đại học Trung Quốc xếp Thanh Hoa là số một ở quốc gia này.

Vu pho 26 tuoi Vu Minh Hoang hoc truong danh tieng nao?
Ông Vũ Minh Hoàng tham gia khảo sát hộ gia đình tại Việt Nam cho luận án tiến sĩ vào tháng 3/2015.

Nhiều nhà khoa học, kỹ sư, nhà kinh doanh, nhà chính trị hàng đầu của Trung Quốc tốt nghiệp từ Thanh Hoa, trong đó có Cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Hiện tại, ông Vũ Minh Hoàng đang làm nghiên cứu sinh ngành Kinh tế, khoa Nông nghiệp và Khoa học Đời sống tại Đại học Tokyo (Nhật Bản). Đây là đại học quốc lập đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản.

Đại học Tokyo giữ vị trí “quán quân” trong khu vực châu Á và vị trí 20 trên thế giới trong bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings, trường giữ vị trí 27 trên thế giới vào năm 2013 và vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các trường Đại học châu Á.

Dư luận cũng băn khoăn ông Vũ Minh Hoàng là con ai, có gì khuất tất trong việc bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng không. Điều này đã được trả lời khách quan rõ ràng. Theo ông Nguyễn Phong Quang, Chủ tịch Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ, nguyên Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB), cho biết:

Ông Vũ Minh Hoàng là cháu của đại tá Vũ Quốc Tuấn, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, trước làm Phó cục trưởng Cục An ninh Tây Nam Bộ.

Cha ông Hoàng là chủ doanh nghiệp, mẹ nội trợ và công ty của gia đình không đầu tư gì vào Cần Thơ hay Hậu Giang.

Các bên liên quan và bản thân ông Vũ Minh Hoàng đều khẳng định không có tác động của người chú cũng như bất kì ai trong quá trình bổ nhiệm ông.

Hà Đông

Chủ Nhật, 11/12/2016 09:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện