Vụ rơi trực thăng Mi-171: Thêm một chiến sĩ hy sinh

(Tin tức thời sự) - Sáng 19/7, thượng úy Nguyễn Văn Tuấn, một trong 3 chiến sĩ bị thương trong vụ rơi trực thăng Mi-171 tại Hòa Lạc, Hà Nội đã hy sinh.

Đại tá Nguyễn Mạnh Toàn, Trưởng ban Quân lực, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội đã xác nhận thông tin trên Thanh niên. Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn là chiến đấu viên thuộc Tiểu đoàn đặc công 18, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Anh nhập viện trong tình trạng bỏng lửa 74%, bỏng hô hấp, đa chấn thương ở vùng đầu, mặt. Sau 12 ngày được các bác sĩ Viện bỏng Quốc gia tích cực điều trị đã không qua khỏi.

Thượng úy Tuấn là một trong những chiến sĩ không cần nhận dạng ADN sau vụ nổ máy bay dù mặt, toàn thân bỏng nặng, khó nhận dạng nhờ vào việc ông Nguyễn Văn Bính (anh cả của thượng úy Tuấn) nhận ra em mình qua ngón chân cái rất giống anh và vết sẹo ở gần xương quai xanh ở vai phải.

Lễ khâm liệm các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi 171 gặp nạn tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội
Lễ khâm liệm các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi 171 gặp nạn tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội

Như vậy đã có 19/21 chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn rơi máy bay trực thăng quân sự Mi-171 xảy ra ngày 7/7 tại địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Hai chiến sĩ còn lại là Nguyễn Hoàng Anh và Đinh Văn Dương, cùng là chiến đấu viên thuộc Tiểu đoàn đặc công 18 hiện đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia cũng đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Trước đó, trao đổi về kết quả điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn với máy bay trực thăng Mi-171, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột.

Trong điều kiện đó, phi công bắt buộc phải hạ cánh ngay xuống khu vực đồng trống để đảm bảo an toàn. Nhưng trong tình huống này, máy bay đang bay ở vùng đông dân cư nên tổ lái quyết định cố gắng điều khiển đưa máy bay tránh xa nhà dân và không đủ điều kiện hạ cánh nên dẫn đến tai nạn.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã ký quyết định truy thăng quân hàm lên một cấp đối với các chiến sĩ tử nạn. Với những học viên chưa là sĩ quan được truy phong cấp bậc thiếu úy.

Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi

An Nhiên (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 19/07/2014 15:19

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện