Xác minh clip CSGT lên đạn súng khi xử lý vi phạm

(Tin tức thời sự) - Hiện công an huyện Bình Đại đang phối hợp với công an khu vực nơi xảy ra vụ việc để xác định và triệu tập các đối tượng liên quan.

Chiều 14/9, trao đổi với Đất Việt, một đại diện Phòng tham mưu - Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã nhận báo cáo của Công an huyện Bình Đại về đoạn clip ghi lại cảnh một cảnh sát giao thông (CSGT) rút súng, lên đạn khi xử lý vi phạm giao thông.

Theo cán bộ Phòng tham mưu, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 13/9, tại huyện Bình Đại. Hiện công an huyện Bình Đại đang phối hợp với công an khu vực nơi xảy ra vụ việc để  xác định và triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.

"Sau khi xác minh rõ thông tin cụ thể, đơn vị sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định, sai đến đâu thì xử lý đến đó", đại diện Phòng tham mưu - Công an tỉnh Bến Tre nhấn mạnh.

Xac minh clip CSGT len dan sung khi xu ly vi pham
Cảnh sát giao thông rút súng, lên đạn sau khi xảy ra xô xát với nhóm người được cho là vi phạm giao thông. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, khoảng 17h chiều 13/9, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Bình Đại do thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm tổ trưởng cùng 2 cảnh sát khác đi tuần tra trên tỉnh lộ 883.

Tại khu vực xã Định Trung, huyện Bình Đại, tổ tuần tra phát hiện chiếc xe máy do một nam thanh niên điều khiển chở theo một phụ nữ chạy với tốc độ nhanh, không có gương chiếu hậu theo quy định.

Lúc này, tổ tuần tra ra hiệu kiểm tra phương tiện, tuy nhiên chủ phương tiện đã tấp xe vào lề đường rồi dắt bộ.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ thì xảy ra cự cãi vì người điều khiển phương tiện cho rằng xe dắt bộ thì không được phép kiểm tra.

Tới khu vực cầu trên tuyến tỉnh lộ 883, tổ kiểm tra ngăn lại thì chủ phương tiện đã gọi một số bạn bè đến gây áp lực cho lực lượng chức năng.

Tại đây, thượng úy Lê Võ Minh Tấn giữ chiếc xe lại khi một nam thanh niên cố dẫn xe đi thì bị một nam thanh niên khác đạp vào xe.

Thượng úy Tấn cố không cho nam thanh niên đạp vào chiếc xe thì bị ngã, sau đó ngồi dậy rút súng bắn đạn cao su ra tự vệ. Tuy nhiên, sự việc chỉ dừng lại ở đó chứ không nổ súng.

Do các đối tượng quá đông nên tổ công tác không xử lý được và nhóm thanh niên đã dắt xe bỏ đi khỏi hiện trường.

Theo Công an tỉnh Bến Tre, súng bắn đạn cao su là công cụ hỗ trợ được phép mang theo khi tuần tra.

Hồng Hà

Thứ Năm, 14/09/2017 18:51

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện