Xây xong dự án mới mời thầu: Tự rút kinh nghiệm

(Tin tức thời sự) - Ban Giám đốc Sở Y tế Gia Lai thừa nhận có sai sót trong việc thực hiện dự án xây dựng, cải tạo công trình cấp nước và nhà vệ sinh.

Ngày 19/4/2019, thông tin từ tờ Tiền phong cho biết, Ban Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nhận thấy sai sót trong Luật Đấu thầu về việc chỉ định thầu, không tổ chức đấu thầu tập trung liên quan đến việc tư xây dựng mới, cải tạo 6 công trình cấp nước và vệ sinh trạm y tế.

Về trách nhiệm, lãnh đạo Sở lý giải: "Vì tin tưởng vào cấp dưới nên đã chủ quan, quản lý chưa sắc dẫn đến những sai phạm trên, nên đã tự kiểm điểm rút kinh nghiệm".

Những kinh nghiệm này chỉ được Ban Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nhận thấy và rút ra sau khi báo chí vào cuộc phản ánh.

Xay xong dụ án mói mòi thàu: Tụ rút kinh nghiẹm
Công trình vệ sinh tại Trạm Y tế xã Ia Glai (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã cơ bản hoàn thành

Căn cứ theo quy trình đấu thầu của một dự án nhà nước thì đây là điều khiến nhiều người khó hiểu. Dự án trên được trích từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng theo chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn.

Sau khi vay được tiền vào tháng 5/2018, UBND tỉnh Gia Lai đã giao cho Sở Y tế làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi các công trình này cơ bản đã vào giai đoạn hoàn thành thì Sở Y tế Gia Lai mới ra thông báo và tiến hành mời đấu thầu.

Ông Nguyễn Ngọc Lợi (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế Gia Lai) trong lúc trao đổi với đại diện một doanh nghiệp có nhu cầu mua hồ sơ dự thầu, đã nói : “Hồi xưa chỉ định thầu, bây giờ Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai không chấp nhận nên hợp thức hoá để cho ông ấy thanh toán thôi, chứ thực tế làm xong hết rồi...”. Khi phóng viên Tiền Phong mở đoạn ghi âm này cho ông Lợi nghe lại, ông Lợi xác nhận đó là lời mình nói ra, nhưng là “nói trong lúc say”.

Điều này khiến cho nhiều người đặt nghi vấn có sự khuất tất, khi Sở Y tế Gia Lai đang "đi ngược" quy định đầu tư dự án.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 20/04/2019 08:17

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện