Xe đặc chủng phơi nắng 2 tháng: Chưa có người lái

(Tin tức thời sự) - Do không có người điều khiển được nên gần 2 tháng qua, chiếc xe đặc chủng trên 3 tỷ đồng thuộc Sở GTVT Thanh Hóa phải phơi nắng.

Liên quan đến thông tin một xe đặc chủng của UBND tỉnh Thanh Hóa đầu tư cho thanh tra giao thông (TTGT) phơi nắng gần 2 tháng qua, mới đây, trao đổi với phóng viên, ông Vương Quốc Tuấn – Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, hiện xe chưa thể hoạt động được vì chưa có người điều khiển được xe.

Theo ông Tuấn, để điều khiển được chiếc xe “đặc chủng” này thì cần có người có bằng lái FC, cộng thêm đó là phải có khả năng điều khiển các chức năng khác của xe như cẩu, kéo...

Xe dac chung phoi nang 2 thang: Chua co nguoi lai
Do không có người điều khiển được nên gần 2 tháng qua, chiếc xe đặc chủng trên 3 tỷ đồng thuộc Sở GTVT Thanh Hóa phải phơi nắng. Ảnh: Báo giao thông

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng TTGT tỉnh Thanh Hóa không có ai có bằng FC nên muốn đưa vào sử dụng cần phải tuyển người.

“Vì chỉ có người có bằng FC mới có thể điều khiển vận hành được chiếc xe chuyên dụng này. Việc tuyển dụng người hợp đồng là do UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định”, ông Tuấn nói.

Cũng chia sẻ về sự việc trên, ông Trịnh Ngọc Minh –Chánh TTGT (Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết, đang chờ UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý nhận hợp đồng với người lái xe chuyên dụng này.

“Khi có vụ việc mới đem ra, chứ không thể mang ra chạy lung tung được xe vì tốn nhiều dầu”, ông Minh nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe “đặc chủng” được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt cho lực lượng TTGT tỉnh có giá trên 3 tỷ đồng. Xe có hệ thống điều khiển cần cẩu, lôi kéo các phương tiện có trọng tải lớn.

Mục đích của việc mua sắm chiếc xe này là nhằm “trị” xe quá tải, cứu hộ giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp cứng rắn của ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa trong việc kiên quyết xử lý xe quá tải, quá khổ trên địa bàn.

Tuy nhiên từ khi tiếp nhận đến nay, chiếc xe không hoạt động mà đỗ ngay tại cổng ra vào trước trụ sở TTGT tỉnh Thanh Hóa khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

PV (tổng hợp theo báo Giao thông)

Thứ Bảy, 08/10/2016 07:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện