Xe tải dìu xe khách mất phanh: ''Tôi mệt mỏi lắm rồi''

(Tin tức thời sự) - Liên quan đến việc tài xế xe tải dìu xe khách mất phanh xuống đèo, mới đây có nhiều thông tin trái chiều xoay quanh câu chuyện này.

Tài xế xe tải đó là Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ thôn 6 xã Đạ Oai, H. Đa Huoai, Lâm Đồng). Tuy nhiên mới đây trên báo chí xuất hiện một số thông tin trái chiều xoay quanh câu chuyện này.

Tài xế xe tải: Lo lắng mệt mỏi

Sáng ngày 10/9, PV có cuộc trao đổi với anh Bắc, anh Bắc chia sẻ: "Giờ về chuyện đó tôi không nắm được. Không biết người ta nói những gì nữa. Tôi rất lo lắng rồi mệt mỏi về chuyện này.

Nếu thực sự hôm đó không có xe của mình thì không biết chuyện gì xảy ra. Chuyện mấy ngày hôm nay tôi cũng mệt mỏi lắm rồi. Tôi cũng không muốn nói thêm nữa".

Cùng ngày trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh văn phòng ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Chúng tôi không điều tra vụ này. Khen thưởng chúng tôi đã công bố báo chí rồi, tất cả mọi người cũng đưa tin rồi. Còn điều tra vụ việc là công an huyện Đạ Huoai điều tra"

Ông Tâm, Đội phó đội tuyên truyền và xử lý tai nạn công an tỉnh Lâm Đồng  thì cho hay: "Thật ra có nhiều thông tin nhưng phải xem trích dẫn từ thông tin nào nữa. Thứ hai giờ  thông tin chính xác đang trong quá trình điều tra giải quyết nên không thể cung cấp ra bên ngoài. Đối với báo chí, những thông tin chung thì cung cấp được. Thông tin đo đạc, hồ sơ sổ sách thì là nghiệp vụ không thể tiết lộ được".

Xe tai diu xe khach mat phanh: ''Toi met moi lam roi''
Chân dung anh Phan Văn Bắc (Ảnh TN)

Một sự thật khác?

Mới đây, theo thông tin trên MTG, anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1969) – tài xế chiếc xe khách bị mất phanh cho biết: “Tôi phải khẳng định rằng tôi vẫn ghi công anh Bắc và chiếc xe tải đó đã cứu hành khách và xe tôi.  Nhưng tôi muốn nói ra sự thật rằng không phải anh Bắc đã chủ động ra dấu, cứu xe tôi”.

Theo lời anh Phong, thì đây là chuyến xe đường dài nên phải cần 2 tài xế. Ngoài anh Phong ra còn có tài xế nữa tên Toàn.

Anh Phong cho biết thêm đoạn đường này xe rất thoáng và đã hết đèo, vực. Đến khi xuống gần tới đường bằng, tôi mới vượt tiếp qua được 3 chiếc xe du lịch và tôi tính cho xe vượt qua xe tải của anh Bắc luôn chứ không có ý định va vô xe của anh Bắc.

Tuy nhiên, khi đang cho xe vượt qua xe tải thì có một chiếc xe Fotuner 7 chỗ (biển số 49A-108.92) ngược chiều lại với tôi. Xe của tôi đã va chạm với chiếc xe Fotuner, khiến chiếc xe này bể kiếng chiếu hậu và kiếng cửa ngang tài. Tôi sau đó đã phải đền chiếc xe đó 10 triệu đồng.

Sau khi va chạm với chiếc Foruner, xe khách lao tới sát chiếc xe tải, lái xe Toàn đã chủ động ghé đầu xe khách vào đuôi xe tải, rồi hai xe chạy chậm dần và dừng hẳn sau chừng 500m.

Về thông tin nói anh Bắc ra dấu cho xe anh Phong ghé đầu xe khách vào đuôi xe tải, anh Phong khẳng định tài xế xe tải không thể biết xe của anh bị mất thắng mà ra dấu. Anh Bắc chỉ biết giữ thăng bằng khi xe khách đâm vào và dừng lại.

Anh Phong kể, sau khi đâm vào xe tải, 2 xe dừng lại thì anh Bắc xuống xe, đòi giữ nguyên hiện trường.

“Khi đó tôi bị kẹt chân trong buồng lái, không ra được, tôi bị dính trong chiếc xe. Nhưng mà anh ta không cứu tôi, mà anh ta muốn giữ lại hiện trường cũng như là tôi là người gây tai nạn là phải đền bù cho anh ta.

Xe tai diu xe khach mat phanh: ''Toi met moi lam roi''
Chiếc xe bị hư hỏng

Khi xe tôi bị chập điện, bốc khói lên, dân chúng la quá thì anh ta mới lên xe tải điều khiển cho 2 xe rời nhau để người ta cứu tôi ra. Sau khi tôi được mọi người cứu ra khỏi xe thì tôi được đưa lên Bệnh viện Bảo Lộc để điều trị”, anh Phong nói.

Trước đó, theo thông tin trên VietNamNet, anh Phan Duy Toàn (41 tuổi, ngụ tỉnh Long An), tài xế xe khách bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc đã đến Đội CSGT Công an huyện Đạ Hoai (tỉnh Lâm Đồng) trình diện. 

Anh Toàn khẳng định: “Tôi không cho xe khách tông thẳng vào xe tải, bởi nếu như vậy bản thân mình cũng sẽ gặp nguy hiểm, không điều khiển được nữa. Khi sắp va chạm, tôi đánh lái tránh góc tài xế ra cho xe tông 2/3 đầu vào xe tải”.

May mắn, sau cú tông, xe khách bị dội ngược lại, tốc độ giảm xuống còn khoảng 50km/h, anh bình tĩnh điều khiển xe bám vào đuôi xe tải để đổ đèo.

“Nhờ có anh Bắc chủ động phanh lại, phối hợp nhịp nhàng nên cả 2 xe mới xuống đèo an toàn. Tôi cảm thấy giữa tôi và anh Bắc như có sự thấu hiểu nhau. Chứ chỉ cần anh Bắc phanh xe tải đột ngột thì có thể cả 2 xe đều gặp nạn”,  tài xế 41 tuổi người Long An nhận định.

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 10/09/2016 13:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện