Bị đồn là người thân Đỗ Mạnh Hùng, tướng Ca nói thẳng

(Gia đình) - Nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng khẳng định, những thông tin đó là sự bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực nhằm vào sĩ quan công an cao cấp.

Trao đổi với báo chí, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca một lần nữa khẳng định, ông không quen biết Đỗ Mạnh Hùng - người bị phạt 200.000 đồng do cưỡng hôn nữ sinh 20 tuổi trong thang máy chung cư ở Hà Nội.

"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa cháu nào như thế", thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng nói.

Nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng khẳng định, những thông tin đó là sự bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực nhằm vào sĩ quan công an cao cấp.

"Gia đình tôi không hề biết về việc này, tôi rất bức xúc trước những thông tin như vậy", tướng Ca chia sẻ.

Theo ông, với những sự việc như vậy, dù là con cháu của ai cũng phải xử nghiêm theo đúng luật pháp, không có vùng cấm.

Trong những vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận như vụ vưỡng hôn ở chung cư Gold Palm, vụ trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh, nhiều thông tin cho rằng "nhân vật chính" là người nhà của một cố quan chức cấp cao.

Dù những người liên quan ở cả hai vụ việc này đều lên tiếng phủ nhận tin đồn "họ hàng" và khẳng định đó là "tin vịt" nhưng đây là một hiện tượng đáng suy ngẫm.

ĐBQH Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) thừa nhận, đó là thực tế và nó xuất phát từ một vài vụ việc đã được xử lý nhưng có dấu hiệu được bao che, nể nang, nương tay khiến dư luận hoài nghi.

Tuy nhiên, nếu chỉ vì một vài vụ việc mà "vơ đũa cả nắm" là thiếu công bằng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của những người lãnh đạo địa phương đang cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình.

Theo ông Hòa, vẫn có những trường hợp sai phạm ở địa phương có hiện tượng lợi dụng các mối quan hệ họ hàng, quen biết để điều khiển kết quả xử phạt đối với một số vụ việc khiến dư luận nghi ngờ tính nghiêm minh, nghiêm khắc trong thực thi pháp luật. Vì thế, có những tin đồn "họ hàng", "người thân" lãnh đạo sau mỗi vụ việc xảy ra mà không được xử lý nghiêm minh, nghiêm khắc cũng là dễ hiểu.

"Tôi cho rằng cần phải có biện pháp chỉ đạo làm rõ tính xác thực của những tin đồn, nếu thật sự là có quan hệ họ hàng và có dấu hiệu sử dụng mối quan hệ đó để điều khiển kết quả xử lý sai phạm thì phải xử lý cho nghiêm, trả lại công bằng cho người dân.

Ngược lại, đó chỉ là tin đồn với dụng ý xấu thì các cơ quan chức năng cũng phải vào cuộc làm rõ, trả lại sự trong sạch, minh bạch cho các vị lãnh đạo địa phương",  vị ĐBQH nhấn mạnh.

Ngày 18/3/2019, Công an Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội đã có quyết định xử phạt Đỗ Mạnh Hùng (31 tuổi, quê Hải Phòng) số tiền 200.000 đồng về hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Đồng thời, Công an Q. Thanh Xuân lập biên bản ngăn chặn, ghi nhận cam kết của ông Hùng không tái phạm hành vi sàm sỡ tương tự.

Trước đó, khuya 4/3, nữ sinh P.H.V (20 tuổi) vào thang máy chung cư Gold Palm để lên căn hộ thì bị Hùng tán tỉnh. Xin số điện thoại nhưng bị từ chối, gã này dồn cô vào góc, ôm rồi cưỡng hôn.

Sau khi cơ quan chức năng đứng ra giải quyết, nạn nhân đề nghị kẻ quấy rối xin lỗi công khai nhưng Hùng đều vắng trong cả 2 buổi gặp mặt.

Vụ quấy rối nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội kèm theo đoạn clip và hình ảnh Đỗ Mạnh Hùng do camera thang máy ghi lại. Thậm chí, tin đồn sau đó xuất hiện cho rằng Hùng là cháu của thiếu tướng Đỗ Hữu Ca.

Bảo Ngọc

Thứ Năm, 21/03/2019 07:31

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện