Giám đốc tử vong khi ngủ trong ôtô: 'Xe vẫn nổ máy'

(Gia đình) - Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra mẹ anh Quý là người phát hiện đầu tiên, khi đó xe vẫn nổ máy.

Liên quan đến thông tin Giám đốc doanh nghiệp tử vong khi ngủ trong ô tô, ngày 20/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Dương Xuân Tuấn, tổ trưởng tổ dân phố 15, phường Đằng Hải, quận Hải An (Hải Phòng) xác nhận và cho biết anh Vũ Mạnh Quý (34 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp 388) không có tiền sử bệnh tật gì trước đó.

"Anh Quý là người khỏe mạnh bình thường. Sự việc xảy ra mẹ anh Quý là người phát hiện đầu tiên, lúc đó bà thấy xe vẫn nổ máy, mở cửa ra thì thấy con trai mình đã tử vong.

Anh Quý đã có vợ con, gia đình không phải dân gốc ở phường Đằng Hải, mọi người đều sống tốt và đàng hoàng với hàng xóm xung quanh", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp 388 từ năm 2011. Mặc dù cả 2 vợ chồng anh Quý còn trẻ tuổi nhưng về cách sống cũng như trong công việc ai cũng nể.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, lãnh đạo phường Đằng Hải cho biết, bố anh Quý làm ở bệnh viện. Sự việc xảy ra do anh Quý bị ngạt khí trong ô tô, không có đối tượng nào khác bên ngoài tác động vào.

Như báo chí đưa tin, sáng sớm ngày 19/9, gia đình anh Quý mở cửa nhà thì tá hỏa phát hiện anh Quý đã tử vong trong xe cá nhân đậu trước cửa nhà.

Khám nghiệm hiện trường, xe và thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng xác định anh Quý tử vong lúc 2h45 phút sáng cùng ngày.

Theo đó, nguyên nhân cái chết là do anh Quý đóng kín cửa xe, nổ máy, chạy điều hòa dẫn đến ngạt khí do không khí không lưu chuyển, hàm lượng oxy giảm dần, còn hàm lượng CO2 tăng cao.

Theo người thân và bạn bè nạn nhân cho hay, đêm 18/9 do bận công việc, anh Quý về nhà muộn hơn mọi ngày.

Thời điểm đó, trời đổ mưa, có thể không muốn mở cửa gây mất giấc ngủ của vợ con, nên anh Quý đã đỗ xe trước cửa nhà, nổ máy, bật điều hòa ngủ.

Theo các chuyên  gia khuyến cáo, nếu bắt buộc phải ngủ trong xe, tài xế nên tránh đỗ xe trong không gian hẹp, khi ngủ nên hạ kính 1-2cm để đảm bảo lượng khí lưu thông, đồng thời đặt báo thức để đảm bảo ứng phó kịp thời trong các tình huống không mong muốn.

Thanh Giang

Thứ Năm, 20/09/2018 18:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện