Thiếu phụ bị người tình thiêu sống: Lâm cảnh đường cùng

(Gia đình) - Đó là hoàn cảnh của chị Phạm Thị Tuyết Mai (34 tuổi, trú tại ấp Mỹ Phước 1, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp).

Chị Mai cùng con gái là cháu Phạm Thị Trang (5 tuổi) đang phải cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Tháp Mười trong tình trạng rất nguy kịch, sau khi bị Nguyễn Thanh Hoàng (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM, người tình của chị Mai), phóng hỏa thiêu sống.

Thieu phu bi nguoi tinh thieu song: Lam canh duong cung
Chị Mai và con gái đang điều trị tại bệnh viện

Theo đó, sau thời gian quen biết, do nghi ngờ Hoàng đã có vợ nên chị Mai chủ động chia tay. Tuy nhiên người đàn ông U50 này vẫn níu kéo và thường nhắn tin, gọi điện đe dọa sẽ giết chị Mai nếu không quay lại với ông ta.

Khoảng 5h30 ngày 3/7 Hoàng đi từ TPHCM về Đồng Tháp đột nhập vào nhà chị Mai. Lúc này chị Mai cùng con gái đang nằm ngủ trong buồng.

Hoàng dùng dao chém một nhát vào mặt chị Mai. Sau đó Hoàng tưới xăng lên mùng (màn), xung quanh giường của chị Mai và tưới cả khoảng đất quanh người mình rồi châm lửa đốt.

Thieu phu bi nguoi tinh thieu song: Lam canh duong cung
Cháu Trang bị bỏng bên sườn và cánh tay

Chị Mai đang ngủ bỗng giật mình tỉnh giấc bởi vết chém đau điếng trên mặt. Khi mở mắt ra chị Mai thấy cháy liền hô hoán kêu cứu và lấy nước tạt vào đám lửa để chữa cháy.

Cháu Trang thấy cháy trên giường cũng nhanh chóng vùng dậy, chạy ra khỏi giường. Không chịu buông tha cho người tình, Hoàng còn kéo tay chị Mai trở lại đám cháy. Nghe tiếng kêu cứu, anh Phạm Minh Tuấn (23 tuổi, em trai chị Mai) đang ngủ ở nhà sau liền chạy lại đạp cửa dập lửa và đưa các nạn nhân ra ngoài.

Thieu phu bi nguoi tinh thieu song: Lam canh duong cung
Cánh tay trái chị Mai bị bỏng nặng nhất

Vụ phóng hỏa khiến nhà căn nhà bằng tôn bị cháy mất một số đồ dùng bên trong. Ngoài ra chị Mai còn bị cháy mất hơn 1 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động để trên giường.

Với vết chém trên mặt, chị Mai đã phải khâu 18 mũi chỉ. Ngoài ra chị Mai còn bị bỏng nặng toàn bộ tay trái, chân trái và vùng lưng với tỉ lệ thương tật khoảng 60%. Cháu Trang bị bỏng toàn bộ khu vực sườn trái và cánh tay trái.

Theo gia đình nạn nhân, từ khi nhập viện tới nay, tình trạng vết bỏng của chị Mai không được cải thiện nhiều. Vì đau đớn nên chị Mai cũng chẳng thể ăn uống được gì. Trong khi đó gia đình chị Mai lại rất khó khăn, không có tiền đóng viện phí cho chị.

Thieu phu bi nguoi tinh thieu song: Lam canh duong cung
Chân trái chị Mai cũng bị bỏng nặng

Sáng 8/7, bệnh viện yêu cầu tạm ứng thêm 1 triệu đồng tiền viện phí nhưng gia đình không có. Thương tình, một số người nhà bệnh nhân trong bệnh viện đã quyên góp được 1 triệu đồng giúp đỡ mẹ con chị Mai.

“Trước tình trạng của chị gái tôi như thế này, có thể gia đình sẽ phải chuyển chị lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Tuy nhiên với hoàn cảnh gia đình quá khó khăn như hiện nay, chúng tôi không biết phải làm sao để có tiền đóng viện phí cho chị ấy và cháu Trang.

Do đó gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để chị Mai và cháu Trang vượt qua giai đoạn khó khăn này”, chị Phạm Thị Tuyết Hoa (em gái chị Mai) chia sẻ.

Mạnh Đức

Thứ Hai, 09/07/2018 14:47

Sự Kiện