Trộm tiền của cụ bà mổ tim cho cháu: Éo le

(Gia đình) - Nghi phạm ăn trộm tiền của cụ bà dành tiền mổ tim cho cháu lại chính là người con dâu có hoàn cảnh khó khăn, bí bách.

Liên quan tới vụ việc người phụ nữ trộm tiền, vàng của cụ bà dành dụm để mổ tim cho cháu, sáng 26/1, trao đổi với PV, ông Huỳnh Tấn Hậu - Phó Chủ tịch UBND xã Tây Thuận (Huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cho biết, hoàn cảnh nhà nạn nhân rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

Trước đó, ngày 16/1, nhà bà Lương Thị Năm (71 tuổi, trú tại xóm Tiên Thuận, xã Tây Thuận) đã bị kẻ gian đột nhập lấy đi khoảng 40 triệu đồng và 13 chỉ vàng 24K. Tổng giá trị khoảng 8 triệu đồng.

Trom tien cua cu ba mo tim cho chau: Eo le
Bà Năm bị trộm tiền và vàng. Ảnh minh họa

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Tây Sơn đã làm rõ thủ phạm là Phạm Thị Mỹ Dung (37 tuổi, ngụ cùng xóm). Dung khai nhận do biết được nơi để tài sản của bà Năm nên đã lợi dụng khi bà này sơ hở lấy ít tiền tiêu Tết.

Đến ngày 25/1, Công an huyện Tây Sơn đã hoàn tất các thủ tục trao trả tài sản số tiền và vàng cho nạn nhân. 

Thông tin về hoàn cảnh bà Năm, vị lãnh đạo xã cho biết, bà Năm hiện đang 1 mình nuôi cháu ngoại. Con gái bà Năm trước kia đã lấy chồng nhưng do không hợp đã ly dị. Người con gái đưa con gái đang học cấp I về cho bà nuôi và bỏ đi làm ăn xa, lâu lâu mới về thăm nhà.

Bà Năm đã già, sức yếu nên không làm được việc gì nặng. Hàng ngày bà vào rừng nhặt rau mang đi bán lấy tiền trang trải cuộc sống, dành dụm nuôi cháu ăn học và chữa bệnh.

Chia sẻ thêm về sự việc, ông Phạm Văn Bình - Trưởng xóm Tiên Thịnh cho hay, chồng bà Năm mất sớm, bà có 2 con trai và 1 con gái. Và Dung chính là con dâu của bà Năm.

"Khoảng 1 năm nay, con trai bà Năm, tức là chồng Dung bị ung thư dạ dày. Mỗi tháng phải đi bệnh viện 1 lần và mất khoảng 3 triệu tiền chữa bệnh. Có thể vì bí bách quá mà Dung làm liều để lấy tiền chữa bệnh cho chồng", ông Bình nhận xét.

Vị cán bộ xóm kể lại: "Dung lấy trộm được 40 triệu đồng tiền mặt của bà Năm. Tuy nhiên, tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, trong nhà Dung chỉ còn 25 triệu. Còn 15 triệu không biết ai đã lấy hay như thế nào".

Theo ông Bình, trước kia khi chồng còn khỏe mạnh và chạy xe kiếm tiền thì cuộc sống hai vợ chồng không đến nỗi khó khăn. Hiện tại, vợ chồng Dung cũng đã có 2 con đang ăn học, cộng thêm việc chồng bị bệnh nặng không làm được gì nên kinh tế rất khó khăn.

Thường ngày Dung đi gặt lúa thuê kiếm tiền, nay việc này mai việc khác. Trước đó, mối quan hệ của Dung và mẹ chồng vẫn rất tốt. Nhà chỉ cách nhau 1 nhà nên Dung vẫn thường chạy qua, chạy lại hai bên. Cũng có thể vì thế mà Dung biết nơi cất vàng của bà Năm.

"Dung vẫn sống với mọi người sòng phẳng, tử tế, không có vấn đề gì. Sự việc xảy ra có thể do bí bách quá", vị trưởng xóm nhận xét.

Hương Trà

Thứ Bảy, 26/01/2019 14:07

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện