DJ nữ và những cạm bẫy tình tiền sau ánh đèn màu

(Nhịp sống trẻ) - Nữ DJ phải thường xuyên làm việc xuyên đêm, trong môi trường ồn ào, đầy khói thuốc, bia rượu và cạm bẫy.

Thời gian gần đây, DJ và MC Hype (người cầm Mic hoạt náo ở những buổi tiệc ngoài trời cũng như ở beer club hay night club) đang trở thành nghề hot trong giới trẻ.

DJ là từ viết tắt của "Disc Jockey", được hiểu nôm na là người lựa chọn và chơi các sản phẩm âm nhạc điện tử thông qua các thiết bị chuyên dụng dành cho dòng nhạc này.

Phải làm việc xuyên đêm trong những môi trường nhạy cảm, đầy cám dỗ là những quán bar, vũ trường..., nhiều DJ đặc biệt là DJ nữ đã phải ngậm đắng nuốt cay để có thể theo đuổi đam mê của mình.

Gạ tình

Trao đổi với phóng viên, nữ DJ Trang Min (SN 1999) cho biết, để có thể theo nghề DJ cô phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ, phải để ngoài tai những lời gièm pha, chỉ trích, phải vượt qua được chính bản thân mình.

"Ngay từ khi chọn nghề DJ em đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình. Trong đầu bố mẹ em, DJ không phải là một nghề, nó chỉ là một thứ gì đó đua đòi, buông thả. Họ không chấp nhận con gái của mình đi thâu đêm suốt sáng và trở về trong tình trạng sặc mùi rượu và khói thuốc.

Có lần bố mẹ em còn dọa từ mặt, đuổi em ra khỏi nhà nếu như tiếp tục làm nghề này. Em biết bố mẹ lo cho em, nhưng đối với em DJ là đam mê, em sẽ làm bất cứ điều gì để có thể theo đuổi đam mê ấy", Trang Min chia sẻ.

DJ nu va nhung cam bay tinh tien sau anh den mau
Ảnh minh họa

3 năm trong nghề, Trang Min đã trải qua rất nhiều chuyện, hỷ nộ ái ố có đủ. Cô gái trẻ kể rằng, mình từng bị khách sàm sỡ thậm chí là gạ tình một cách thô lỗ.

"Họ nghĩ rằng những nữ DJ như em đều là những cô gái dễ dãi, lẳng lơ. Họ sẵn sàng đưa ra những khoản tiền lớn, những món quà giá trị để em đi chơi với họ 1 đêm.

Nếu như không có bản lĩnh, lập trường vững vàng, những người làm nghề DJ như chúng em rất dễ bị cuốn vào sức hút của đồng tiền để rồi tự đánh mất chính mình. Một khi đã sa ngã thì rất khó có thể đứng dậy được", Trang Min tâm sự.

Nữ DJ tiết lộ, không ít DJ nữ sẵn sàng cặp kè với những đại gia thường lui tới quán bar. Sau khi thỏa mãn dục vọng, những đại gia này nhanh chóng bỏ họ để cặp kè với những cô gái khác xinh đẹp, trẻ trung hơn.

Đánh đổi

Cùng chung cảm xúc với Trang Min, nữ DJ Ngân Anh (SN 2000) chia sẻ, hồi mới vào nghề bị gia đình phản đối kịch liệt. Mọi người cho rằng, con gái làm nghề này là không đàng hoàng, hàng xóm biết chuyện sẽ cười nhạo.

Hơn nữa, công việc này chỉ chủ yếu làm ban đêm nên chắc chắn sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Nhưng cuối cùng Ngân Anh vẫn quyết tâm thuyết phục gia đình cho mình theo đuổi đam mê.

Ngân Anh cho hay, trước khi vào nghề ai cũng nghĩ về một viễn cảnh trải đầy hoa hồng, được trở thành "phù thủy âm nhạc", được nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng khi chính thức trở thành DJ, cô mới nhận ra nghề DJ đầy rẫy những cạm bẫy, rủi ro.

"Khi biểu diễn trong quán bar, tôi phải mặc những trang phục nóng bỏng và siêu ngắn để khoe đường cong, da thịt. Nếu không chấp nhận việc đó, tôi sẽ bị quản lý hủy bỏ hợp đồng ngay lập tức.

Ở Việt Nam khách đến quán bar rất ít người quan tâm tới việc DJ chơi nhạc hay hay không. Họ chỉ quan tâm DJ có xinh gái không, có nóng bỏng không, có dễ đụng chạm sàm sỡ không?.

Ngoài việc đứng chỉnh nhạc DJ còn phải giao lưu với khách. Nếu như từ chối thì bị quản lý cho là không chiều khách dẫn đến mất khách và sẽ đuổi. Còn nếu đồng ý thì có nguy cơ gặp nhiều rủi ro.

Giao lưu với khách cũng là một cơ hội giúp kiếm thêm một khoản tiền "bo" không nhỏ. Thế nhưng đôi khi DJ bị khách chuốc rượu, phải uống khá nhiều. Có trường hợp DJ bị bỏ thuốc kích thích, thậm chí là ma túy vào rượu", Ngân Anh chia sẻ thêm.
Theo Ngân Anh, ngoài việc vượt qua những cám dỗ trong nghề, các nữ DJ cũng phải cạnh tranh quyết liệt với nhau để có được show. Nhiều DJ sẵn sàng chơi xấu để hạ bệ đồng nghiệp. Thậm chí, để giành được suất biểu diễn vào những giờ đẹp trong bar không ít nữ DJ chấp nhận bị mua chuộc, thậm chí là đổi tình.

Ngọc Hà

Thứ Năm, 20/06/2019 07:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện