Cốm Egaruta:Nghiên cứu chứng minh hiệu quả với người bệnh động kinh

(Sức khỏe) - Vai trò của các sản phẩm thảo dược trong điều trị co giật, động kinh ngày càng chiếm vị thế quan trọng và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Và giữa thị trường thực phẩm chức năng phong phú, đa dạng như hiện nay, cốm Egaruta vẫn luôn giữ vững là sản phẩm bổ trợ hàng đầu cho những người bệnh co giật, động kinh.

Hiệu quả của cốm Egaruta đã được khẳng định qua nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại bệnh viện uy tín ở Hà Nội và cũng được chứng minh qua những trải nghiệm thực tế của người bệnh.

Nghiên cứu hiệu quả và mức độ an toàn của cốm Egaruta

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta là sản phẩm thảo dược đầu tiên và duy nhất trên thị trường đã được nghiên cứu đánh giá lâm sàng bởi các chuyên gia đầu ngành thần kinh học, kết quả cho thấy:

“Cốm Egaruta giúp người bệnh cải thiện hiệu quả tần số và thời gian diễn ra cơn co giật, động kinh.” Nghiên cứu đã được báo cáo tại nhiều hội thảo chuyên ngành và được đăng tải trên tạp chí Hội Thần Kinh Học Việt Nam.

Dưới đây là tóm tắt nghiên cứu tác dụng Tpbvsk cốm Egaruta với người bệnh co giật, động kinh.

Đặt vấn đề

Động kinh là một bệnh phổ biến ở nước ta và trên thế giới với tỷ lệ dao động từ 0,5% – 1% dân số, tỷ lệ mắc mới là 50 - 100 trường hợp trên 100.000 dân. Việc điều trị động kinh hiện nay đã có nhiều cải tiến. Tuy nhiên các thuốc vẫn có giá thành cao, thời gian điều trị kéo dài và một số thuốc có thể gây tác dụng phụ trên chức năng gan, thận.

Vì vậy, việc tìm hiểu tác dụng của một số thảo dược truyền thống khi kết hợp với thuốc chống động kinh là một hướng nghiên cứu đang được nhiều nhà khoa học quan tâm.

Đây cũng chính là lý do mà nhóm chuyên gia, bác sĩ gồm Ths.Bs. Đỗ Đức Thuần và BSCKI. Đào Hùng Vương – Khoa nội thần kinh, Bệnh viện Quân y 103 tiến hành nghiên cứu chứng minh tác dụng của một chế phẩm thảo dược là Cốm Egaruta, đang được coi là một giải pháp mới giúp hỗ trợ kiểm soát các cơn co giật trong động kinh an toàn, hiệu quả.

Mục tiêu nghiên cứu

Đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn của cốm Egaruta với người bệnh co giật, động kinh.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

96 bệnh nhân động kinh được chia thành hai nhóm theo dõi nghiên cứu:

- Nhóm nghiên cứu gồm 48 bệnh nhân được sử dụng các thuốc chống động kinh kết hợp cốm Egaruta. Liều lượng tùy độ tuổi, cụ thể: trẻ dưới 3 tuổi dùng liều ½ gói/lần x 2 lần/ngày, trẻ từ 3 – 10 tuổi dùng 1 gói/lần x 2 lần/ngày. Từ 10 tuổi trở lên và người lớn dùng liều 2 gói/lần x 2 lần/ngày. Uống trước bữa ăn 30 phút.

- Nhóm chứng gồm 48 bệnh nhân chỉ sử dụng đơn thuần các thuốc chống động kinh.
Các bệnh nhân này được theo dõi thường xuyên về tần số, ghi lại thời gian của các cơn động kinh trước và sau 90 ngày sử dụng cốm Egaruta. Cuối cùng dùng hệ số thuyên giảm (HSTG) để đánh giá.

Kết quả nghiên cứu

Sau 90 ngày nghiên cứu trên 96 bệnh nhân, kết quả cho thấy chế phẩm cốm Egaruta có tác dụng:

- Hỗ trợ làm giảm tần số cơn động kinh ở bệnh nhân tuổi dưới 30 (HSTG là 98,38%), bệnh nhân động kinh không rõ nguyên nhân (HSTG là 98,13%) và bệnh nhân có tiền sử sốt cao co giật (HSTG là 98,55%), khác biệt rõ rệt so với nhóm chứng chỉ dùng thuốc chống co giật đơn thuần.

- Hỗ trợ điều trị làm giảm thời gian cơn động kinh ở bệnh nhân động kinh không rõ nguyên nhân với thời gian giảm trung bình 1,91 ± 0,71 phút, đồng thời thể hiện ưu thế giảm thời gian cơn động kinh ở bệnh nhân động kinh toàn thể với thời gian giảm trung bình 1,93 ± 0,77 phút, khác biệt rõ rệt so với nhóm chứng.

- Không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người bệnh trong suốt quá trình nghiên cứu.

Kết luận

Chế phẩm cốm Egaruta có tác dụng hỗ trợ điều trị động kinh hiệu quả, giúp làm giảm tần số và thời gian cơn động kinh rõ rệt. Sản phẩm an toàn, không gây bất cứ tác dụng phụ cho người bệnh.

Com Egaruta:Nghien cuu chung minh hieu qua voi nguoi benh dong kinh
Cốm Egaruta có tác dụng giảm tần số, thời gian diễn ra cơn động kinh rõ rệt

Các chuyên gia báo cáo kết quả nghiên cứu cốm Egaruta tại hội thảo khoa học

Ngày 22/5/2017, tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện 103 – Học viện Quân y đã diễn ra buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Đau với bệnh động kinh” do GS.TS Nguyễn Văn Chương chủ trì với sự tham gia của 56 y bác sĩ, chuyên ngành thần kinh, tâm thần của 11 bệnh viện uy tín trên khắp địa bàn Hà Nội.

Tại buổi hội thảo, GS.TS Nguyễn Văn Chương và PGS.TS Cao Tiến Đức đã phân tích, đánh giá khái quát về các dạng bệnh động kinh. Cũng tại đây, nhóm các nhà khoa học gồm Ths. Bs Đỗ Đức Thuần, BSCKI. Đào Hùng Vương đã báo cáo về kết quả “Nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị động kinh của chế phẩm Egaruta”.

Nghiên cứu này đã củng cố thêm lòng tin về một hướng đi mới, giúp các bác sĩ có thêm một lựa chọn phù hợp để người bệnh động kinh sớm kiểm soát tốt căn bệnh nan y này.

Cùng lắng nghe chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Chương về những lợi ích nổi trội của cốm Egaruta trong video sau:

Nhận định của GS.TS Nguyễn Văn Chương về hiệu quả của cốm Egaruta

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Hội Thần kinh học Việt Nam

Ngay sau đó, kết quả nghiên cứu cốm Egaruta cũng đã được đăng tải trên tạp chí Hội Thần kinh học Việt Nam. Đây là tạp chí uy tín chuyên cung cấp thông tin về những nghiên cứu mới thuộc chuyên ngành Thần kinh học.

Các bài đăng trên tạp chí được đánh giá bởi hàng ngàn nhà khoa học và các y, bác sĩ trên cả nước. Chính điều này một lần nữa giúp khẳng định hiệu quả của cốm Egaruta được giới chuyên môn quan tâm và đánh giá cao.

Thứ Tư, 05/06/2019 09:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện