Tìm thấy tấm thảm bằng vàng, bạc mất tích từ TK 17

(Bí ẩn khoa học) - Một trong những hình ảnh được tấm thảm thể hiện là miêu tả cuộc đời của Thánh Phaolo.

Một tấm thảm có giá trị khổng lồ của vua Henry VIII vào thế kỉ thứ 16 đã được phát hiện ở Tây Ban Nha dù trước đó nhiều người đoán rằng nó đã không còn tồn tại.

Tấm thảm được coi là một kiệt tác được dệt từ những sợi vàng, bạc và là minh chứng cho sự giàu có trong thời đại vị vua Tây Ban nha trị vì.

Tim thay tam tham bang vang, bac mat tich tu TK 17
Tấm thảm được dệt bằng những sợi bằng vàng, bạc mới được tìm thấy.

Một trong những hình ảnh được tấm thảm thể hiện là miêu tả cuộc đời của Thánh Phaolo. Với vị vua Henry VIII, Kinh thánh được coi là một trong những “vũ khí” chính trị và tấm thảm biến mất khi nhà vua hạ lệnh đốt các tài liệu tôn giáo trong thư viện.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu như Simon Franses và Thomas Campbell, tấm thảm là một trong những tài sản quý giá của vua Henry VIII mặc dù nó chỉ là một trong những tấm thảm bình thường của hoàng gia.

Vua Henry VIII rất đam mê những tấm thảm trang trí, ông từng sở hữu tới 2.500 tấm thảm đặc biệt nhưng chỉ còn một phần nhỏ trong số này còn tồn tại.

Tim thay tam tham bang vang, bac mat tich tu TK 17
Vua Henry VIII có niềm đam mê với những tấm thảm.

Tấm thảm trên được hoàn thành năm 1547 và lần cuối cùng nó được nhìn thấy là vào năm 1770 trước khi biến mất hoàn toàn. Có thông tin cho rằng, nó được bán cho một nhà sưu tập Barcelona vào năm 1960 trước khi được bán cho một người mua bí ẩn ở Madrid và được đưa tới Anh để bảo tồn.

Nó sẽ được trưng bày trong một triển lãm về thảm trang trí và dệt nghệ thuật ở London vào tháng tới.

Anh Minh 

Thứ Hai, 24/09/2018 07:35

Sự Kiện