Mỹ sáng chế thành công tai nghe hoạt động như Google, robot

(Công nghệ) - Một tai phone không những là phương tiện truyền dẫn âm thanh từ thiết bị điện tử đến tai người mà còn kiêm nhiều chức năng hơn thế sắp ra đời.

My sang che thanh cong tai nghe hoat dong nhu Google, robot

Đọc được suy nghĩ của người

Sản phẩm này do Viện công nghệ bang Massachusetts (MIT) của Hoa Kỳ nghiên cứu phát triển.

Mới đây, MIT đã công bố một đoạn video mô tả về chức năng, sự thông minh kỳ diệu của chiếc tai nghe này với kỳ vọng trong tương lại gần, nó sẽ được hoàn thiện và có mặt trên thị trường.

Trước đó, MIT đã thực hiện hàng loạt thử nghiệm với các tình nghuyện viên. 15 người được đeo thiết bị tai phone trên để kiểm tra sự tương tác giữa nó với não bộ con người và kết quả nhận được cho thấy độ chính xác cực cao.

Chiếc tai nghe này có khả năng đọc được suy nghĩ trong đầu óc của con người và làm việc một cách âm thầm. Bởi vậy nó có tên gọi là AlterEgo.

AlterEgo được thiết kế như một tai phone không dây. Khi sử dụng, tai nghe này sẽ được gắn lên tai, men theo phần xương quai hàm ở mặt. AlterEgo sẽ nhận và truyền tín hiệu với não bộ con người thông qua đường xương.

Những suy nghĩ không thể phát hiện bằng mắt thường nhưng AlterEgo có thể nhận biết nhờ các tín hiệu thần kinh, các rụng động qua xương ở hàm và mặt được liên kết với tai trong.

Con người suy nghĩ bất cứ điều gì trong đầu óc thì AlterEgo đều có thể nhận biết suy nghĩ ấy chính xác tới 92%. Sở dĩ như vậy vì thiết bị này được trang bị trí tuệ nhân tạo AI cho phép nó hoạt động như một dạng robot.

Từ việc đọc được suy nghĩ, AlterEgo có thể nhận lệnh chỉ huy từ não bộ người. Người sử dụng thiết bị tai phone này không cần mở miệng ra lệnh. Họ chỉ cần suy nghĩ đến điều gì thì AlterEgo sẽ tương tác theo.

Sản phẩm tai nghe này có thể kết nối tín hiệu với các thiết bị điện tử khác như TV thông minh, smartphone hay máy tính bảng. Con người sẽ điều khiển từ xa được các thiết bị điện tử trên thông qua AlterEgo.

Chẳng hạn người dùng muốn đổi sang xem kênh truyền hình khác, họ chỉ cần nghĩ đến trong đầu óc và ra hiệu lệnh bằng suy nghĩ, tai phone trên sẽ tự động thực hiện, biến suy nghĩ đó thành sự thật.

Giao tiếp với tâm trí

Khi sử dụng tai nghe này, con người giống như đang giao tiếp với nó, hay nói cách khác là AlterEgo thực hiện giao tiếp với tâm trí con người.

AlterEgo được tích hợp khả năng trả lời các thắc mắc, các câu hỏi của con người như một máy tìm kiếm đáp án Google.

Con người có thể hỏi bất cứ điều gì họ muốn, tai phone này sẽ đưa ra câu trả lời. Song tất nhiên, không phải câu trả lời nào cũng là đáp án chính xác hay đáp án mà người sử dụng đang cần.

Người dùng có thể nói chuyện âm thầm với AlterEgo thông qua suy nghĩ. Cuộc trò chuyện đặc biệt này không phát ra âm thanh và không hề gây cản trở tới bất cứ hoạt động nào của con người.

Khi người sử dụng đang thắc mắc về một thứ gì đó trong đầu nghĩa là họ đang thắc mắc với tai phone trên. Nó nhận biết thắc mắc ấy và đưa ra đáp án hay hỗ trợ về mặt trí tuệ giúp con người.

Chẳng hạn khi chơi cờ, người chơi băn khoăn nghĩ nên đi nước cờ nào tiếp theo thì AlterEgo có thể giúp đỡ ngay lập tức. Những người tham gia vào nghiên cứu sáng chế này gọi tai nghe trên là một thiết bị tăng cường trí tuệ.

AlterEgo còn có thể giúp con người tính toán giống như hình thức tính nhẩm trong đầu óc.

My sang che thanh cong tai nghe hoat dong nhu Google, robot
Tố Như

Thứ Bảy, 07/04/2018 14:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện