Toan tính lạ của Ấn Độ khi cho MiG-29K đua với Lamborghini

(Công nghệ) - Những cuộc so tài tốc độ giữa tiêm kích với siêu xe không phải điều gì quá mới mẻ, tuy nhiên mục đích khi Ấn Độ tổ chức lại thật khác lạ.

Trong năm ngoái, Không quân Ấn Độ đã tổ chức khá nhiều cuộc đua tranh tốc độ giữa các chủng loại siêu xe với những loại chiến đấu cơ khác nhau có mặt trong biên chế của lực lượng vũ trang quốc gia Nam Á này.

Năm nay New Delhi lại tiếp tục cho diễn ra những màn tranh tài lạ mắt trên, tuy nhiên mục đích của họ không phải để cho vui hay chứng tỏ tính năng của máy bay mà còn ẩn chứa phía sau những toan tính rất thực dụng.

Khi số lượng phi công lái máy bay chiến đấu đang dần trở nên thiếu hụt nghiêm trọng, Ấn Độ thấy rằng cần phải có cách nào đó để giới trẻ của họ quan tâm hơn tới quân đội như cách mà Trung Quốc đang làm rất thành công, một trong những biện pháp được đưa ra chính là những cuộc đua tốc độ.

Toan tinh la cua An Do khi cho MiG-29K dua voi Lamborghini
Tiêm kích MiG-29K của Không quân Hải quân Ấn Độ tranh tài cùng siêu xe Lamborghini trên đường băng

Mới đây nhất, một cuộc đua như vậy đã diễn ra giữa chiếc MiG-29K thuộc Không quân Hải quân và Lamborghini. Ngay từ khi mới chạy đà thì chiến chiến đấu cơ đã nhanh chóng tạo lập khoảng cách khá xa trước đối thủ, đây là điều không có gì bất ngờ khi vận tốc tối đa mà chiếc siêu xe đạt được cũng chỉ tới 355 km/h.

Bước vào giai đoạn cuối của quá trình chạy đà, vận tốc của chiếc MiG-29K càng ngày càng tăng cao cho nên hoàn toàn bất khả thi để siêu xe Lamborghini có thể bắt kịp. Chiếc tiêm kích nhanh chóng bay lên bầu trờ và để lại một vệt khói nơi đường băng.

Trong các trận thi đấu tương tự, chưa một lần nào chiến thắng thuộc về phương tiện ở dưới mặt đất nhưng bất chấp kết quả nhàm chán, chưa bao giờ công chúng quay lưng lại với những màn tranh tài kỳ lạ như trên.

Toan tinh la cua An Do khi cho MiG-29K dua voi Lamborghini
Trong năm ngoái đối tượng được Không quân Ấn Độ mang ra tranh tài nhiều lần hơn là máy bay Su-30MKI

Hải quân Ấn Độ hy vọng rằng niềm đam mê tốc độ trong giới trẻ nước này sẽ khiến họ cảm thấy phấn khích đến mức ghi danh gia nhập lực lượng, đây chính là mục đích cao nhất của những cuộc tranh tài trên.

Số lượng phi công cần thiết đối với Không quân Hải quân Ấn Độ được tính toán lên tới 735 người khi lực lượng này đang xây dựng thêm các biên đội tác chiến tàu sân bay cũng như tiếp nhận thêm nhiều máy bay tối tân của cả trong nước chế tạo lẫn nước ngoài.

Con số phi công mà Ấn Độ đang thiếu hụt ước tính vào khoảng 91 người, tức là sẽ có số máy bay tương ứng phải nằm đất vì thiếu nhân lực điều khiển, do vậy họ đang phải tìm mọi cách để nhanh chóng "san lấp" khoảng cách lớn trên.

  • Tùng Dương

Chủ Nhật, 12/08/2018 07:43

Sự Kiện