Anh - Mỹ tranh nhau tài sản triệu đô từ xác Titanic

(Khoa học) - Bảo tàng Anh muốn quyên góp đủ số tiền để đưa số cổ vật trên hồi hương về quê hương của tàu Titanic.

Bảo tàng Anh và các quỹ đầu tư của Mỹ đang tranh chấp trong việc đấu giá sở hữu số tài sản trị giá hơn 15 triệu USD trong tổng số hiện vật vớt từ con tàu nổi tiếng Titanic.

Trong số tài sản đang tranh chấp có sợi dây chuyền vàng của Molly Brown.

Anh - My tranh nhau tai san trieu do tu xac Titanic

Khoảng 5.500 hiện vật hiện đang được đấu giá tại Jacksonville, Florida bao gồm 15 chiếc nhẫn, dây chuyền trong cuộc trục vớt từ xác con tàu huyền thoại trong các cuộc khai quật từ 1987 đến 2004.

Anh - My tranh nhau tai san trieu do tu xac Titanic
Hình ảnh con tàu Titanic trước khi đắm.

Nổi bật trong số hiện vật được tranh đấu sở hữu trên còn có một chiếc nhẫn sapphire màu xanh với 14 viên kim cương xung quanh, giống với chiếc nhẫn cưới của Công nương Diana và hiện đang được sở hữu bởi con dâu của bà là Công nương Kate.

Những hiện vật này đều thuộc sở hữu của những con người đã bỏ mạng vì vụ đắm tàu. Khi đó, hơn 1.500 người đã mất đi sinh mệnh của mình.

Anh - My tranh nhau tai san trieu do tu xac Titanic

Ngoài những món đồ nữ trang thì còn có chiếc đồng hồ của một người đàn ông, một chiếc mũ da khá nguyên vẹn.

Bộ cổ vật này trước đó thuộc về Premier Exhibitions nhưng bị bán đấu giá khi tổ chức này nộp đơn phá sản hai năm trước đây.

Anh - My tranh nhau tai san trieu do tu xac Titanic
Đạo diễn Titanic ủng hộ bảo tàng Anh trong vụ đua đấu giá này.

Bảo tàng Anh muốn quyên góp đủ số tiền để đưa số cổ vật trên hồi hương về quê hương của tàu Titanic, việc này được hậu thuẫn bởi James Cameron, vị đạo diễn của bộ phim huyền thoại nói về thảm hoạ này.

Anh - My tranh nhau tai san trieu do tu xac Titanic

Vì sự phá sản của đơn vị sở hữu nên những món đồ bị bán đấu giá lẻ tẻ. Đầu năm nay, một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc từng thuộc sở hữu của một hành khách người Nga với những con số Do Thái trên mặt, một hình ảnh Môi-dơ đang cầm 10 điều răn đã được bán với giá 57.500 USD.

Anh Minh (Theo Daily Mail)

Chủ Nhật, 23/09/2018 07:45

Sự Kiện