Viên kim cương xanh đắt nhất thế giới

(Khoa học) - Viên kim cương xanh không tỳ vết trong bộ sưu tập trang sức của bà Bunny Mellon đã lập kỷ lục với giá 32,6 triệu USD.

Nhà đấu giá Sotheby tại New York (Mỹ) ngày 21/11 đã bán thành công viên kim cương xanh không tì vết với giá kỷ lục 32,6 triệu USD trong phiên đấu giá hôm 20/11 vừa qua.

Viên kim cương xanh này có trọng lượng 9,75 carat đã thuộc về một nhà sưu tầm tư nhân của Hong Kong (Trung Quốc) sau 20 phút cạnh tranh giữa các bên tham gia đấu giá.

Viên kim cương xanh không tì vết có giá kỷ lục 32,6 triệu USD.
Viên kim cương xanh không tì vết có giá kỷ lục 32,6 triệu USD.

Viên kim cương tuyệt đẹp này là điểm nhấn nổi bật nhất nằm trong bộ sưu tập trang sức của bà Bunny Mellon, người vợ của nhà tư bản tài chính chuyên làm từ thiện Paul Mellon đã quá cố. Bà Bunny Mellon cũng đã qua đời tháng 3/2014, thọ 103 tuổi.

Trước đó, hồi tháng 5, nhà đấu giá Christie's tại Geneva, Thụy Sĩ bán thành công viên kim cương The Blue với giá 23,9 triệu USD.

The Blue, viên kim cương xanh hình quả lê có trọng lượng 13,22 carat đã được bán cho hãng kinh doanh nữ trang Harry Winston của Mỹ. Hãng này dự định đổi tên của The Blue thành Winston Blue.

Trước khi tham gia đấu giá, Winston Blue được định giá từ 21 đến 25 triệu đô la. Theo nhà đấu giá Christie's, viên Winston Blue có mức độ xanh sặc sỡ đặc biệt, vốn là mức xếp hạng cao nhất đối với các viên kim cương sắc màu. Đồng thời, Winston Blue cũng lập kỷ lục về mức giá 2 triệu USD/cara đối với kim cương xanh.

Năm ngoái, viên kim cương màu vàng cam "The Orange" cũng được bán với giá kỷ lục - 35,5 triệu đô la. Đến tháng 11 cùng năm, nhà đấu giá Sotheby's tại Geneva còn lập kỷ lục hoành tráng hơn khi bán viên kim cương hồng "Pink Star" với giá 83 triệu đô la - cao hơn 23 triệu đô la so với giá ước tính trước đó.

Sự phổ biến của những viên kim cương sắc màu đang ngày càng gia tăng. Những viên kim cương màu sắc được cho là quý hiếm hơn những viên kim cương trắng và có mức giá/cara cao hơn cả những viên đá không tỳ vết và tinh khiết nhất.

Quỳnh Vy (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 23/11/2014 09:29

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện