Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thăm Liên Hiệp Hội Việt Nam

(Liên hiệp hội) - Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng năm mới Liên Hiệp Hội Việt Nam.

Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, ngày 22/2/2018, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc mừng năm mới tới lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp Hội các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên Hiệp hội Việt Nam).

Chu tich Mat tran To quoc tham Lien Hiep Hoi Viet Nam
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc mừng năm mới tới lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.

Thay mặt Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Đặng Vũ Minh khẳng định, thời gian qua, Liên hiệp Hội Việt Nam đã làm được nhiều việc, trong đó nổi bật là công tác phối hợp với MTTQ Việt Nam thực hiện công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016 và 2017. 

Hoạt động này đã mang lại ý nghĩa to lớn trong việc khích lệ, động viên các nhà khoa học cống hiến trí tuệ cho sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh đó, Liên hiệp hội đã được MTTQ Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện để tham gia vào các hoạt động của Mặt trận như tham gia vào các đoàn giám sát việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tư nhân, Chương trình phối hợp giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về phát triển khoa học - công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ, giám sát trong lĩnh vực môi trường.

Chủ tịch Đặng Vũ Minh cho rằng, MTTQ Việt Nam cần tiếp tục củng cố, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó tạo được sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để hướng tới mục tiêu chung “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Chủ tịch Đặng Vũ Minh mong muốn MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục là những người hun đúc ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết, luôn quan tâm, theo dõi những đóng góp ý kiến của Liên hiệp Hội Việt Nam đối với hoạt động của của Mặt trận để MTTQ Việt Nam làm tròn trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chu tich Mat tran To quoc tham Lien Hiep Hoi Viet Nam
Hình ảnh tại quang cảnh gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, ông Trần Thanh Mẫn hoan nghênh báo cáo của GS.TSKH Đặng Vũ Minh. Liên Hiệp hội Việt Nam là một thành viên hoạt động rất hiệu quả.

Trong thời gian tới, các thành viên thuộc MTTQ Việt Nam phải phối hợp với Mặt trận tổ chức các chương trình sao cho thật hiệu quả, thể hiện sự gắn bó giữa Mặt trận và các thành viên, tạo điều kiện để các thành viên đóng góp vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 trong dịp kỷ niệm Quốc khánh mùng 2/9.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng mong muốn Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức, tập hợp đoàn kết giới trí thức khoa học công nghệ góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước.

Đặc biệt, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQ Việt Nam thực hiện tuyển chọn và công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam, tuyên truyền về Luật khoa học và công nghệ, giám sát thực hiện Luật khoa học và công nghệ và tham gia giám sát trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, một lĩnh vực được Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm trong tình tình hiện nay.

Ông Mẫn nhấn mạnh, giáo dục đào tạo là lĩnh vực mà Thủ tướng đặc biệt quan tâm trong khoảng thời gian 2018-2019.

Bên cạnh lĩnh vực giáo dục đào tạo, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường là lĩnh vực mà dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Môi trường phải được xác định là hàng đầu cho đất nước có chức năng giám sát thực hiện, ứng phó bảo vệ môi trường. Chương trình này được Liên Hiệp hội Việt Nam thực hiện khá tốt, cần phối hợp các thành viên để làm tốt hơn nữa.

Chu tich Mat tran To quoc tham Lien Hiep Hoi Viet Nam
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Liên Hiệp hội Việt Nam GS.TSKH Đặng Vũ Minh

Liên hiệp Hội Việt Nam cần tiếp tục phát huy tinh thần thực hiện Sách vàng Sáng tạo khoa học Việt Nam năm 2018 thật tốt.

Ông Mẫn bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Liên Hiệp hội Việt Nam sẽ thực hiện các chương trình đã ký kết sao cho hiệu quả, đi vào chiều sâu. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng gửi lời chúc lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp Hội Việt Nam có nhiều đóng góp cho công cuộc đổi mới đất nước, luôn ủng hộ MTTQ Việt Nam thực hiện sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cúc Phương

Thứ Năm, 22/02/2018 19:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện