Sản xuất 6 triệu tấn xăng E5

(Khoa học) - Xăng E5: Những điều cần biết

Xăng sinh học có gây hại cho động cơ?Cần lực đẩy cho nhiên liệu sinh học Biến xăng từ 1 thành 2: Sáng chế mới hay ảo tưởng? Phụ gia “thần kỳ” có gì lạ?

Theo đó, kế hoạch đến cuối năm 2011, cả nước sẽ có 4 cơ sở sản xuất ethanol nhiên liệu đi vào sản xuất với công suất thiết kế khoảng 300.000 tấn/năm đủ để pha khoảng 6 triệu tấn xăng E5, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Xăng E5 được bán tại một cây xăng ở TP.HCM (Ảnh: Thái Ngọc)

Chỉ tính riêng Tập đoàn dầu khí Việt Nam, đến nay đã có 35 cửa hàng bán xăng E5 trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố lớn trong cả nước. Mức tiêu thụ xăng E5 tính trong thời gian thử nghiệm từ tháng 8.2010 đến tháng 1/2011đã đạt trên 420 nghìn m3.

Sắn hiện là nguyên liệu để sản xuất NLSH tại Việt Nam. Tuy nhiên, TS Nguyễn Phú Cường, Phó vụ trưởng Vụ KH-CN (Bộ Công thương) cho rằng, mặc dù Việt Nam có trên 1 triệu tấn sắn xuất khẩu mỗi năm, hoàn toàn đáp ứng được nguồn nguyên liệu để sản xuất NLSH trong nước, nhưng trong tương lai, phải hướng tới các nguồn nguyên liệu rẻ tiền khác có sẵn như các phế phụ phẩm nông-lâm nghiệp, sinh khối tảo… để tránh ảnh hưởng đến an ninh lương thực.

Thứ Tư, 08/06/2011 20:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện