Ẩn tình hải mã lao xuống vách núi chết bi thương

(Thế giới động vật) - Không biết nơi đây cao thế nào nhưng đàn hải mã ở dưới biển thôi thúc chúng lao xuống.

Khi nghĩ tới những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu tới vùng Bắc Cực và các loài động vật sống ở đó, bạn thường nghĩ tới gâu Bắc Cực. Thế nhưng, có một loài còn phải chịu số phận bi thương hơn.

An tinh hai ma lao xuong vach nui chet bi thuong
Hải mã lao xuống vách núi

Trong đoạn phim mới đây trên Netflix, những con hải mã hay còn gọi là voi biển đang phải chịu những điều kinh khủng khi băng tan nhanh. Chúng buộc phải sống trên bờ nhiều hơn và chịu những cái kết trả giá bằng sinh mạng.

Theo đó, những con hải mã với thị giác kém bị bối rối bơi sự thu hẹp của lớp băng khiến chúng lầm tưởng đá là băng và thường leo lên vách đá trước khi lao thẳng xuống tìm cách xuống biển. Đổi lại, cái chết thảm khốc đang chờ chúng.

An tinh hai ma lao xuong vach nui chet bi thuong
Thay vì bằng, những vách đá lấy đi sinh mạng của hải mã

Trong những hình ảnh của đoạn phim trên, những con hải mã được trông thấy nằm bên rìa của những vách đá. Không biết nơi đây cao thế nào nhưng đàn hải mã ở dưới biển thôi thúc chúng lao xuống.

Tất nhiên vách đá khác hẳn vách băng và khi rơi từ trên độ cao xuống đủ khiến hải mã nhận cái chết trong đau đớn.

Theo các nhà khoa học, khi lượng băng giảm hải mã ngày càng vào bờ nhiều hơn. Ngoài những nguy hiểm từ địa hình, những con vật này còn bị tác động của con người, máy bay hay các động vật khác như gấu Bắc Cực.

An tinh hai ma lao xuong vach nui chet bi thuong
Cái kết thảm cho nhiều con hải mã do bị đẩy vào sống trong đất liên thay vì trên băng

Những cuộc giao phối diễn ra trên băng của loài này cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Băng cung cấp nơi trú bão và động vật ăn thịt cho loài động vật này.

Sự suy giảm băng có thể không đẩy hải mã tới mức tuyệt chủng nhưng ảnh hưởng lớn tới số lượng của loài.

Anh Minh

Thứ Bảy, 06/04/2019 10:11

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện